Món GàCẩm nang nhà bếp

Cùng nhau tìm hiểu gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

Thịt gà ác là loại thịt rất ngon và bổ dưỡng cho tất cả mọi người, đặc biệt nếu đem ác hầm thuốc bắc thì sẽ đem lại công dụng rất tuyệt vời, vậy bạn đã biết gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì chưa hãy để mình giới thiệu đến các bạn cách làm gà ác hầm thuốc bắc thật ngon và bổ dưỡng, bạn có thể làm món này cho tất cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm gà ác hầm thuốc bắc:

  • Gà ác :1 con 500- 700g
  • Thuốc bắc :1 gói
  • Nồi áp suất (nếu có)
  • Rau ngải cứu
  • Dừa :1 trái

Hướng dẫn cách làm gà ác hầm thuốc bắc:

Bước 1:

– Gà ác bạn dùng tay siết cổ, rồi đun nước để vặt lông gà như bình thường. Như vậy mới là cách thịt gà để hầm đúng cách nhất. Đối với gà hầm bạn không nên cắt tiết, sẽ làm gà bị giảm tác dụng và mất chất.Nếu không thích nấu cả con thì bạn cũng có thể mua đùi gà ác về hầm cũng được vì đùi gà ác là nơi chứa nhiều dinh dưỡng nhất nhé.
– Sau đó bạn rửa sạch gà, mổ moi và không cần rửa lại bằng nước nữa, để lưu lại các mạch máu bên trong gà. Đồng thời việc này giúp gà không bị tanh, ăn sẽ ngon hơn.
– Phần tim cật, sau khi làm sạch bạn nhét vào bụng gà nhé.

Bước 2:

Đục dừa, cho nước dừa vào nồi + thuốc bắc và đun sôi khoảng 5 phút cho các dưỡng chất sẽ ngấm hết ra nước nhé.

Bước 3:

Sau đó, bạn cho gà vào nồi, sao cho nước dừa ngập trên 2/3 thịt gà là được + vài hạt muối, rồi đun được khoảng 20 phút với nhiệt độ nhỏ là được.
– Nếu không có nồi áp suất, thì bạn cho vào nồi đậy vung kín và đun nhỏ lửa cho nước thuốc bắc ngấm vào gà và không bị bay hơi nhé. Bạn cũng hầm gà khoảng 20 phút là gà chín.Bước 4: Hoàn thiện cách làm gà ác hầm thuốc bắc ngon tại nhà:
– Cuối cùng, gà chín bạn cho gà ra bát to + nước và ăn khi còn nóng. Bạn nên  ăn cả thịt gà và nước gà nhé,đừng nên bỏ phí bởi khi ninh các chất cũng bị ngấm ra nước hết đó..

Cùng mình tìm hiểu gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì nhé.

Trong y học cổ truyền, thịt gà ác được dùng với tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dưỡng cao, ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tính, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương, chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

Lời kết:

Với cách làm đơn giản và nhiều dinh dưỡng như thế tại sao lại không nhanh tay làm cho cả gia đình một nồi gà ác hầm thật ngon đúng không nào, và qua bài viết này của mình cũng giúp các bạn hiểu hơn được gà ác hầm thuốc bắc có tác dụng gì đúng không? Chúc các bạn sẽ thành công với những gì mình đã chia sẻ và luôn ủng hộ emvaobep.com nhé!

Related Articles

Back to top button