Cẩm nang nhà bếp

Bật mí cách pha nước chấm ngao hấp ngon đến mê

Ngao hấp thì phải thưởng thức khi còn nóng thì mới ngon được. Không những thế mà còn cần cả một bát nước chấm ngon và phù hợp nữa. Bạn đã có cách pha nước chấm nào cho ngon chưa? Emvaobep sẽ cùng bạn tìm hiểu về những cách pha nước chấm ngao hấp ngon nhất, để bạn có thể sở hữu những cách làm ngon và độc đáo nhất. Nào hãy cùng vào bếp thôi!

cách pha nước chấm ngao hấp

Nguyên liệu pha nước chấm ngao hấp

  • Nước mắm ngon
  • Nước sôi
  • Đường
  • Quất
  • Tương ớt

Cách pha nước chấm ngao hấp ngon

Bước 1: Trước tiên bạn cho nước mắm vào với lượng nước sôi vừa đủ, bạn nếm thấy vừa miệng tức là đã đạt độ mặn. Tiếp theo bạn cho đường vào khuấy đều cho đường tan hết. Bạn đừng để đường chưa tan hết và sẽ bị đọng dưới đáy bát.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho quất thái lát rồi thêm một chút tương ớt vào rồi khuấy cho thật đều. Chỉ đơn giản vậy là bạn đã hoàn thành xong nước chấm ngao hấp rồi.

Bạn đừng lo mình có làm được hay không? Chắc chắn là bạn làm được ngon như ngoài hàng luôn, hãy tự tin để chế biến nhé. Bên cạnh cách làm này còn có một cách làm nữa khá phổ biến, hãy xem có gì đặc biệt nhé.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: gia vị, ớt, quất. Thực ra bạn có thể thay chanh cho quất nhưng với nước chấm này, cho quất thơm hơn.

Cách pha chế nước chấm: Bạn cho gia vị bột canh vào bát, sau đó cho thêm đường vào, trộn đều. Sau đó bạn cho ớt thái lát hoặc băm nhỏ, rồi vắt quất lên, trộn đều là được.

Với cách làm này, một số người còn có thể cho thêm ít tỏi băm, sả băm vào, trộn đều lên chấm cũng rất ngon. Thật đơn giản phải không nào.

Rất nhiều người thích nấu ăn nhưng lại cứ lo là mình sẽ nấu hỏng lại phí một số đồ ăn. Nhưng các chị em ơi, có thất bại thì mới thành công được, hãy cứ mạnh dạn nấu những món ăn mới, thêm nhiều kinh nghiệm và chắc chắn là các món ăn của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Những món có tính lạnh thì phải được ăn kèm với những món nước chấm mang tính nóng. Ngao hấp thì phải chấm cùng với nước chấm có ớt hoặc tỏi, đó là cách điều hòa cơ thể. Bạn có thể làm một món ngao hấp ngon thì chẳng có lý do gì mà bạn không làm được nước chấm ngon cả, hãy thử nhé.

Hy vọng với cách pha nước chấm ngao hấp mà Emvaobep vừa chia sẻ đến bạn, món ngao hấp của bạn sẽ không bị nhạt nhẽo, thiếu hương vị, mà món đã ngon lại càng ngon hơn nữa. Chúc các bạn thành công nhé!

Related Articles

Back to top button