Cách muối giá đỗ đơn giản cho xua tan cái ngán từ món dầu mỡ

Ngoài những cách chế biến giá đỗ thông thường mà bạn thưởng biết thì còn có thêm cách muối giá đỗ nữa. Món này giúp chống ngán cực ngon, cực đã. Một đĩa giá đỗ muối chuẩn vị ở trên bàn thì không chê vào đâu được. Nhưng chế biến như thế nào cho ngon và đậm vị thì chưa chắc là bạn đã biết đâu. Hãy cùng xem cách muối giá đỗ cực đơn giản nhé!

Loading...

cách muối giá đỗ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Giá đỗ xanh: 500g
  • Lá hẹ: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành khô (2-3 củ), hành lá tươi
  • Gừng tươi
  • Ớt tươi (1-2 quả), tỏi: 1 củ
  • Muối, đường, giấm
  • Nước sôi để nguội
  • Một chiếc bình hoặc vại để muối dưa

Cách muối dưa giá đỗ đơn giản mà chuẩn vị

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu.

Loading...

Giá đỗ bạn cần loại bỏ rễ bẩn và rửa sạch, nếu phần rễ của giá nhiều thì bạn cần phải loại bỏ bớt đi nhé.

Cà rốt nạo bỏ vỏ, thái thành từng sợ nhỏ và cắt ngắn như giá đỗ.

Hành lá rửa sạch, cắt thành từng đoạn nhỏ.

Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.

Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.

Gừng làm sạch vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Bước 2:

Tiếp đến bạn tiến hành pha nước muối để muối dưa giá.

Bạn dùng một chiếc tô lớn cho 3 thìa canh đường, 2 thìa muối nhỏ, 1 thìa giấm hoặc chanh, bốn thìa canh nước lọc khuấy thật đều cho đường và muối tan. Sau đó bạn nêm đến khi thấy vị hơi chua ngọt vừa miệng ăn là được.

Tiếp đến bạn cũng cho ớt, tỏi, gừng đã chuẩn bị vào cùng hỗn hợp nước, khẩu vị của gia đình bạn như thế nào thì bạn điều chỉnh cho phù hợp nhé!

Bước 3: Muối dưa giá

Vại hoặc là bình bạn cần chuẩn bị rửa sạch, lau khô. Tiếp sau đó bạn đổ hỗn hợp giá đỗ, cà rốt, hành lá, bạn trộn đều lên rồi đổ hỗn hợp nước muối vừa pha ngập mặt giá đỗ, trộn đều rồi lại đậy nắp thật kỹ.

Bước 4: Bảo quản

Bạn cần để vại hoặc bình ở nơi khô ráo, thoáng mát có ánh sáng mặt trời. Chỉ khoảng 1-2 ngày là dưa giá có thể ăn được. Khi ăn thì bạn vớt ra đĩa ăn kèm với những món có nhiều thịt hoặc là dầu mỡ rẽ rất là ngon và không bị ngán. Món này xuất hiện trên bàn tiệc có thể thay thế cho món nộm, rất phù hợp, trang trí sẽ rất đẹp mắt, cũng không hề kém phần sang chút nào.

Hy vọng với cách muối giá đỗ này thì bạn đã thêm cách chế biến mới cho giá đỗ, cũng như món dưa muối mới. Bạn có thể chế biến vào những dịp tết, lễ, tiệc của gia đình bạn, để làm bớt đi cái ngán từ các món ăn dầu mỡ!

Loading...