Cẩm nang nhà bếp

Cùng lưu lại cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa đơn giản, tiện lợi

Với cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa cực đơn giản thì các mẹ sẽ nhận được những mẻ giá đỗ ngon lành, thơm mát. Nguyên liệu không cần chuẩn bị nhiều, cách làm thì lại thật đơn giản nữa, vậy thì bắt tay vào làm ngay thôi.

cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 1 lạng đỗ xanh còn nguyên vỏ
  • 2-3 chiếc khăn bông to.
  • Rổ nhựa

Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn đem đỗ xanh còn nguyên vỏ ngâm vào trong chậu nước sạch, từ 8 đến 10 tiếng nhé! Nhiều người có thể ngâm qua đêm đối với các chị em nội trợ, còn với những người đi làm thì ngâm cả ngày rồi khi đi làm về là co thể ủ đỗ luôn.

Bước 2: Sau khi ngâm khoảng 8 tiếng, bạn vớt đỗ ra, những hạt đỗ sẽ bắt đầu nứt vỏ ra, đến khi ủ sẽ tốt hơn cho giai đoạn nảy mầm.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy trải khăn bông xuống rổ, rồi đổ toàn bộ hạt đỗ vừa ngâm vào trong khăn bông. Nhớ là hãy trải đều ra nhé, đừng để bị dày hoặc thưa nhé.

Tiếp đến, bạn cuốn khăn gọn gàng lại, sau đó dùng thêm một số khăn bông khác để cuốn cho kín. Rồi bạn lấy một chiếc đĩa sứ nặng đè lên trên nhé! Cách làm này sẽ giúp giá đỗ thân mập hơn, nhìn sẽ ngon hơn rất nhiều đó. Thân giá đỗ mập chính là nhờ giai đoạn này đó.

Bước 4:

Sau đó các bạn hãy cho cái rổ vào chậu nước, nhúng rổ qua chậu nước một lần rồi bỏ ra cho ráo một chút rồi để vào chỗ nào tối tối. Đừng để giá đỗ tiếp xúc với ánh nắng nhé, như vậy sẽ khiến giá đỗ bị đắng đó.

Việc còn lại của các chị em là chăm sóc cho giá thôi. Công việc rất đơn giản thôi. Sáng đi làm chị em nhấc rổ ra nhúng vào chậu nước một lần, chiều đi làm về nhúng nước thêm một lần nữa, tối trước khi đi ngủ nhúng nước một lần, vậy là đủ rồi. Mỗi lần bạn ngâm nước khoảng 5 phút mỗi lần rồi lại nhấc lên.

Bước 5: Các bạn cứ làm như vậy chỉ sau 2 ngày là có giá đỗ tươi sạch ăn được rồi. Khi thấy giá đủ mập, đủ dài thì bạn lấy giá đỗ ra và chế biến thành món ngon thôi.

Trong suốt quá trình ủ giá đỗ bạn cần chú ý là phải luôn để rổ làm giá đỗ ở chỗ tối, nhiều chị em tranh thủ để dưới gầm tủ bếp, gầm gường sạch sẽ để các chị em sẽ thu được giá đỗ trắng và ngọt nhé!

Lời kết:

Chắc chắn là giá đỗ bạn tự tay làm ở nhà sẽ ngon hơn giá đỗ mua ngoài chợ đó, mà lại đảm bảo độ an toàn thực phẩm nữa, chế biến thì ngon số một luôn. Hãy lưu lại cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa để ủ những mớ giá đỗ ngon nhất nhé!

Related Articles

Back to top button