Món GàCẩm nang nhà bếp

Cách chặt thịt gà đẹp mà không bị nát

Với xã hội thời xa xưa đang nghèo đói và khổ cực thì chỉ cần ăn no mặc ấm là đủ. Nhưng đối với thời xã hội hiện nay thì cần phải ăn ngon mặc đẹp. Một món ăn muốn ngon thì cần phải trang trí đẹp. Đối với món thịt gà luộc cũng vậy đấy, món gà luộc muốn ngon thì chặt gà không được nát và cách sắp gà, trang trí cũng phải thật đẹp thì món thịt gà luộc mới trở nên hấp dẫn được.  Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn thật tỉ mỉ cho các bạn cách chặt thịt gà đẹp mà không bị nát và cách trang trí luôn nhé. Bắt đầu thôi.

cách chặt thịt gà đẹp 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 cái thớt gỗ to, giày
  • 1 con dao sắc
  • 1 con gà
  • 1 đôi bao tay
  • 1 nắm lá chanh

Các bước thực hiện cách chặt thịt gà đẹp mà không bị nát:

Bước 1: Luộc gà

Muốn chặt thịt gà thì trước tiên phải có 1 con gà luộc thì bạn mới chặt được.

cách chặt thịt gà đẹp 2

Cho gà vào một chiếc nồi lớn, đổ nước vào sao cho ngập gà là được. Luộc gà trong vòng 30 phút, tùy vào gà to như thế nào luộc đến khi chín thì vớt ra.

Bước 2: Vệ sinh nguyên liệu

Để chặt gà không bị nát thì cần phải có chiếc thớt to và một con giao sắc. Trước khi chặt gà bạn trụng thớt và dao vào trong chậu nước nóng. Sau đó lấy ra hơ qua lửa cho khô là có thể chặt được rồi.

Và một điều mình cần lưu ý nữa đấy là muốn đảm bảo vệ sinh thì bạn phải mang đôi bao tay vào rồi mới tiến hành chặt gà.

Bước 3: Chặt gà

  • Đầu tiên, bạn cắt phần cổ gà.
  • Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Sau đó bạn chặt từng bộ phận vừa tách thành miếng vừa ăn.
  • Tiếp theo: Bổ dọc theo sống lưng con gà.
  • Sau đó, dùng dao cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp.
  • Cuối cùng bạn chặt tiếp các phần còn lại theo hình chữ nhật hoặc hình bình hành đều đẹp.

Lưu ý: Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

Bước 4: Trưng bày món ăn

Để món ăn được đẹp thì điều quan trọng không chỉ mỗi cách chặt mà còn ở chỗ cách sắp ra đĩa nữa. Sau khi đã chặt bạn dữ nguyên vị trí của từng miếng thịt gà rồi lấy con gao cho cả phần thịt đấy ra đĩa để trông đẹp mắt hơn.

cách chặt thịt gà đẹp 3

Nhắc đến món gà thì không thể thiếu lá chanh. Sau khi sắp gà ra đĩa thì bạn cho một chút lá chanh thái nhỏ bên trên, vừa trông đẹp mắt mà lại đúng hương vị.

Lời kết: Trên đây là cách chặt gà đẹp và trang trí đẹp nhất mà mình muốn chia sẻ tới tất cả các bạn. Mong rằng sau khi đọc được bài viết cách chặt thịt gà đẹp của mình thì bạn nào cũng áp dụng thành công nhé.

Related Articles

Back to top button