Món GàMón ngon mỗi ngàyThực đơn đặc biệt

Cách làm ruốc thịt gà ngon như mua ở quán

Gà là một nguyên liệu khá phổ biến vfa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như xào, luộc, chiên,… Mình tin chắc rằng rất ít người biết đến món ruốc gà, bởi món ăn này làm khá mất thời gian. Nhưng khi đã làm được món ruốc gà rồi thì ăn vào là muốn ăn mãi mãi. Nhất là vào những lúc trời mưa, ngồi nhâm nhi những sợi ruốc gà thì còn gì bằng nữa. Hơn nữa món ăn này khá hợp cho những bữa cơm sáng. Tuy món ăn này làm hơi lâu nhưng khi đã làm rồi thì có thể bỏ tủ lạnh ăn mãi mãi. Vậy bây giờ bạn hãy cùng mình khám phá cách làm ruốc thịt gà chuẩn bị bữa sáng cho gia đình nào. Vào bếp thôi.

cách làm ruốc thịt gà 1

Nguyên liệu gồm có

  • Thịt gà: 300g, nên chọn phần ức gà, thịt đùi cũng được nhưng sẽ bị dính gân, ruốc sẽ cứng hơn và không ngon bằng.
  • Muối: 2 thìa súp.
  • Mì chính: 1 thìa súp.
  • Nước mắm: 1 thìa súp.

Cách làm ruốc thịt gà ngon như mua ở quán

Bước 1: Thịt gà thái miếng to,thái theo thớ để sợi ruốc được dài hơn. Sau đó mang ướp với muối + mì chính + nước mắm.

Bước 2: Sau đó cho thịt gà vào luộc. Cho nước vào ngập mặt thịt gà rồi đun đến khi thịt gà vừa chín tới là được rồi với ra đĩa.

cách làm ruốc thịt gà 2

Bước 3: Chờ gà nguội 1 chút, cho vào cối giã giập, không nên giã quá mạnh tay vì thịt gà dễ nát. Sau đó, bạn lấy tay xé tơi miếng thịt ra. Không cần xé quá nhỏ.

Bước 4: Cho thịt gà đã được xé + 1 muỗng canh nước luộc gà, cho vào chảo to đế dày lên bếp, đảo thật đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun lửa vừa, đến khi cạn nước thì đun lửa nhỏ cho thịt đạt đến độ ẩm yêu cầu là được.

cách làm ruốc thịt gà 3

Một số lưu ý:

+ Nếu bạn rang ở chảo chống dính thì không sao, nhưng nếu là chào gang thì khi rang ruốc đến lúc nào đó sẽ có một ít thịt bị vụn ra dính ở phía đáy của chảo. Lúc đó không nên rang tiếp mà hãy đặt chảo ra một mặt phẳng nào đó mà nó hút nhiệt: ví dụ như sàn nhà hay cái bàn…Để ra ngoài như vậy một lúc thì lớp thịt vụn ấy sẽ tróc ra dễ dàng và bạn lại rang tiếp nhé.

+ Nếu bạn nào thích ăn khô thì rang khô. Nhưng riêng ruốc làm cho trẻ em thì bắt buộc phải rang ruốc hơi ẩm và mềm nhé.

+ Khi làm xong bạn nên cho ruốc vào một cái hộp rồi cho vào tủ lạnh sử dụng dần.

cách làm ruốc thịt gà 4

Lời kết: Thực ra cách làm ruốc thịt gà nhìn thì khá đơn giản nhưng khi thực hiện thì cũng khá lâu đấy các bạn. Nhưng nếu bạn đã chịu khó bỏ ra một chút thời gian để làm thì món ăn này ăn được rất đấy. Chúc các bạn thành công nhé.

Related Articles

Back to top button