Cẩm nang nhà bếpCác món ăn vặt

Những món hải sản hấp dẫn ở Quảng Ninh mà bạn nên thử

Nhắc đến Quảng Ninh có lẽ ai cũng nghĩ đến vịnh Hạ Long với hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ. Hay du ngoạn trên những con tàu lớn ngắm nhìn cảnh thiên nhiên hùng vi mà nên thơ. Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng là một vùng biển lớn với những món ăn hải sản đặc trưng. Nếu bạn chưa biết đến món ăn nào thì hãy tìm hiểu ngay những hải sản hấp dẫn ở Quảng Ninh nhé!

Những món hải sản hấp dẫn ở Quảng Ninh

1. Sá sùng

Đây là món được mệnh danh là “đặc sản vàng ròng”, vì nó khá hiếm nên giá thành rất cao. Sá sùng còn được gọi là giun biển, sâu biển vì hình dạng khá giống con giun, thường được đánh bắt ở vùng đầm lúc thủy triều xuống.

Sá sùng đem về thì được chế biến ngay, rửa sạch đất cát rồi dùng đũa vót nhọn xiên vào một đầu sá sùng, lộn lại, rửa thật kỹ rồi phơi khô. Sau đó thì được hong trên bếp than củi hoặc than đá.

Sá sùng sẽ được chế biến thành nhiều món ngon như sá sùng xào tỏi tươi, sá sùng xào chua ngọt, sá sùng chiên giòn, sá sùng rang,…Nếu bạn có thể thì hãy thử qua món này nhé!

2. Chả mực

Nhắc đến những hải sản hấp dẫn ở Quảng Ninh, thì ai cũng biết chả mực Hạ Long vừa thơm ngon vừa giữ nguyên được độ giòn, dai đặc trưng của mực.

Chả mực được làm chủ yếu từ mực mai tươi ngon nên dậy mùi thơm. Chả ngon nhất là được giã tay sao cho mực nhuyễn nhưng không bị nát quá, có đủ độ kết dính với nhau, mà vẫn còn những miếng nhỏ, dai, giòn sừn sựt khi ăn. Hãy thử ăn chả mực ở đây, bạn sẽ thấy nó khác với chả mực ở nơi khác rất nhiều.

hải sản hấp dẫn ở Quảng Ninh

3. Sam biển

Đây là một loài hải sản kỳ lạ, thường chỉ có ở Quảng Ninh. Trước đây, sam không được biết đến nhiều như tôm, mực,..nhưng nó dần cũng len lỏi vào cái thú thích khám phá cái mới của người ta. Vì sam chỉ sống trong tự nhiên, chưa nuôi trồng được nên khá hiếm.

Khi chế biến món ăn từ sam, đòi hỏi người làm cần phải có những kinh nghiệm nhất định, vì có những con sam chứa độc không ăn được.

hải sản hấp dẫn ở Quảng Ninh

4. Cù kỳ

Cù kỳ là một hải sản lạ lùng và đặc biệt nhất của Quảng Ninh. Cù kỳ có 2 chiếc càng rất to, gấp 3-4 lần càng cua, ghẹ, vỏ ngoài dày cứng, chân có nhiều lông.

Thịt cù kỳ rất chắc và thơm, ngon nhất ở 2 chiếc càng to chắc khỏe, khi ăn phải dùng búa hoặc dụng cụ kẹp càng cua. Có cơ hội thưởng thức món này thì bạn mới thấy được bậc nhất của hải sản là đây!

Hải sản là một thứ không thể thiếu khi bạn đi du lịch biển. Mỗi vùng biển lại có những món hải sản đặc trưng để gây ấn tượng cho khách. Hy vọng với những món hải sản hấp dẫn ở Quảng Ninh, bạn sẽ thích thú mà xách ba lô lên đi ngay thôi!

Related Articles

Back to top button