Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Hưng Yên với những đặc sản thu hút khách xa gần ghé thăm

Hưng Yên là một tỉnh thu hút nhiều khách du lịch với nhiều địa điểm ăn uống hấp dẫn. Không chỉ thế, nơi đây còn chứa nhiều di tích lịch sử hào hùng của dân tộc Việt. Tưởng chừng như một mảnh đất không có gì nổi bật, nhưng lại đầy tiềm năng phát triển và phát triển không ngừng. Hưng Yên với những đặc sản cực hấp dẫn cũng là một nét thu hút những điểm chú ý của khách du lịch. Hãy cùng khám phá nhé!

Hưng Yên với những đặc sản thu hút khách du lịch

1. Tương Bần

Tương Bần Hưng Yên ngày xưa là thứ vật phẩm để tiến dâng vua chúa. Còn ngày nay, cái món tương Bần vẫn luôn nổi tiếng khắp nơi và là một loại nước chấm đặc sản làm cho nhiều người “mê mẩn”. Từ những nguyên liệu đơn giả như gạo nếp cái hoa vàng, đỗ tương và muối mà người ta có thể làm nên những giọt tương với những hương vị thật khác biệt. Cái vị ấy ẩn dưới độ sánh rất đậm đà, chìm trong vị ngọt ngon đặc trưng. Màu sắc, mùi hương và đến khi thưởng thức thì ai cũng phải tấm tắc khen.

Hưng Yên với những đặc sản

2. Nhãn lồng

Nhãn lồng là thứ quà ngon nổi tiếng như một niềm tự hào của mảnh đất Hưng Yên. Nếu bạn đi du lịch vào tháng 7, tháng 8 thì tha hồ mà thưởng thức nhãn vì đây là mùa nhãn đang rộ lên. Nhãn lồng Hưng Yên quả to tròn, vỏ thì màu vàng nâu nhạt, đặc biệt là cùi dày, ráo nước. Khi bóc một lớp vỏ mỏng láng để lộ lớp cùi nhãn dày trắng ngà, bên trong là hạt nhỏ màu đen nháy, đưa vào miệng nếm thử thì thấy vị ngọt thơm, giòn dai. Ai mà đã thử thì sau đó cứ tìm nhãn Hưng Yên để ăn thôi.

3. Bún thang lươn

Chỉ nhìn thôi là bạn đã thấy hấp dẫn rất nhiều rồi. Nhiều màu sắc, mùi vị thơm ngon khiến ai cũng đều mê cả. Bát bún như một thang thuốc quý bồi bổ cho sức khỏe và là sự kết hợp giữa các nguyên liệu, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật chứ không đơn thuần là một bát bún. Màu sắc sống động với đủ màu sắc của bún, lươn, trứng, giò, hành, răm,…Ai cũng phải mê món này đây!

Hưng Yên với những đặc sản

4. Chả gà Tiểu Quan

Bình thường bạn đã được thưởng thức chả cá, chả lợn, chả tôm,…và đến Hưng Yên thì sẽ được thưởng thức chả gà. Gắp miếng chả gà giòn thơm, nhấp thêm chút rượu cay thực khách sẽ không quên món ăn dân dã này. Nếu đến mà bỏ qua món chả gà này thì thật là phí đó. Từng miếng chả sẽ làm cho bạn muốn ăn thêm nhiều nữa đó.

Hưng Yên với những đặc sản mang đậm chất bản sắc của vùng miền làm cho người ta phải nhớ nhung da diết. Thưởng thức một lần rồi lại muốn thưởng thức thêm lần nữa. Hãy ghé chân đến mảnh đất này nhé!

Related Articles

Back to top button