Nấu XôiMón ngon mỗi ngày

Cách nấu xôi vò với nước cốt dừa vừa ngon vừa an toàn!

Mở facebook, website, thời sự, tin tức,….òa mọi thứ đều là an toàn thực phẩm!!! Bạn lo lắng về thực phẩm mình ăn có đảm bảo sức khỏe không? Bạn bỏ ra 10.000 đồng mỗi ngày để mua một gói xôi nhưng bạn không khỏi lo lắng về độ an toàn của nó?… Bạn thích ăn xôi, nhưng lại không tin tưởng gói xôi ở trên tay mình? Vậy thì hãy xắn tay, bỏ nỗi lo âu đi, chúng tôi sẽ dẫn bạn đến căn bếp của gia đình bạn với cách nấu xôi vò với nước cốt dừa tuyệt đỉnh!

Xôi vò nước dừa vừa ngon mềm, vừa dậy mùi thơm ngậy của nước cốt dừa và thơm của nếp quyện vào nhau. Trong dịp lễ tết hay bữa ăn sáng hằng ngày bạn thường đi mua nhưng tại sao bạn không thử tự tay nấu món xôi vò nước dừa với công thức đơn giản và dễ thực hiện. Nào hãy cùng Em vào bếp ghé thăm căn bếp của bạn với cách nấu xôi vò với nước cốt dừa vừa ngon vừa đẹp nhé!

cách nấu xôi vò với nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

• 1 kg nếp
• 1/2 kg đậu xanh
• 1 lon nước cốt dừa ( 400 ml ) ai thích béo có thể cho nhiều hơn
• Đường
• Dầu ăn, chút muối

Cách nấu xôi vò với nước cốt dừa ngon mềm

Bước 1: Trước tiên, cho đậu xanh và gạo nếp vào nước ngâm khoảng 6tiếng sau đó vớt ra và để ráo nước.
Bước 2: Tiếp đến, cho chút muối vào đậu, trộn đều và đem đi hấp chín. Khi đậu chín rồi, bạn lấy ra và giã nhuyễn. Bạn nên dùng máy say sinh tố để nghiền vừa giúp tiết kiệm thời gian mà đậu sẽ tơi hơn.
Bước 3: Gạo nếp thì phải để khô hơn. Khi gạo đã ráo nước thì cho chút muối, chút dầu ăn, đậu vào gạo rồi trộn đều.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cho nếp đậu đã trộn lên hấp. Khi xôi gần chín thì lấy nước cốt dừa rưới từ từ khi nào thấy xôi mềm là được.
Bước 5: Khi xôi đã chín, bắc xôi xuống sau đó bỏ đường vào và trộn đều cùng với 1 nửa đậu xanh còn lại ( để hạt nếp được áo đậu xanh và rời ra từng hạt ), bạn sẽ cho lượng vừa đủ với khẩu vị của mình.
Bước 6: Giờ thì bạn đã có trong tay món xôi thành phẩm. Hãy thỏa sức trang trí với sức tưởng tượng của bạn.

cách nấu xôi vò nước cốt dừa

Cách nấu xôi vò với nước cốt dừa này vừa giúp bạn thể hiện tài lẻ nấu nướng của mình, vừa giúp bạn biết thêm một món xôi truyền thống thích hợp cho bữa sáng tuyệt vời và những dịp lễ tết trong gia đình. Món xôi này sẽ tuyệt hơn khi ăn kèm với thịt gà nướng hoặc thịt kho, thịt rim, chả, dò. Chúc bạn sẽ có một trải nghiệm nấu xôi và có một món xôi vừa ngon vừa đẹp mắt để chiêu đãi cả gia đình. Chúc các bạn thành công!!

Related Articles

Back to top button