Thực đơn đặc biệt

Cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm bổ dưỡng

Từ khi tròn 6 tháng tuổi sữa mẹ vẫn vô cùng cần thiết và quan trọng với sự phát triển của bé, tuy nhiên nếu chỉ riêng mỗi sữa mẹ thì không đủ để cung cấp năng lượng và các chất cần thiết cho bé nên ta cần cho bé ăn bổ sung ăn dặm. Từ 6 tháng tuổi thì bé thường được ăn dặm với các loại thức ăn dạng bột nấu từ bột gạo xay cháo xay với trứng, rau, thit. Từ 1 tuổi trở lên ta có thể bắt đầu cho bé tập ăn các món cháo ăn dặm. Hôm nay Emvaobep xin được chia sẻ về cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm.

Nguyên liệu nấu cháo ngô cho bé

  • 50g thịt gà tươi
  • 50g gạo tẻ
  • 1 bắp ngô nếp non
  • Nước mắm

Cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm

Bước 1:

Gạo vo sạch với nước, cho nước vào và nấu thành cháo trắng, nấu đến khi hạt cháo nở đều, cháo mềm, nhuyễn ra.

cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm 1

Trong thời gian nấu cháo ta sẽ chuẩn bị những nguyên liệu còn lại.

Bước 2:

Thịt gà chọn phần thịt ức là tốt nhất, và nếu là thịt gà ta thì càng tốt. Chọn thịt của con gà tầm 5 tháng tuổi trở lên, tránh các loại gà nhiều tuổi như gà mái vì thịt sẽ rất dai.

cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm 2

Thịt gà băm thật nhỏ, phi thơm với hành tỏi.

Bước 3:

Ngô tách lấy hạt, sau đó nghiên nhuyễn. Cách tách hạt dễ, đầu tiên dùng kéo hay vật tương tự đi một đường hạt ngô, sau đó dùng tay đẩy hạt theo đường kéo đó.

cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm 3

Bước 4:

Khi nồi cháo chín, hạt nở và mềm thì cho ngô và thịt gà xuống, khuấy đều. Đun thêm cho cháo sôi một chút nữa, nêm mắm vừa ăn, thêm chút dầu ô liu. Tắt bếp.
Cho bé ăn khi cháo còn ấm.

cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm 4

Từ khi tròn 6 tháng tuổi thì trẻ bắt đầu ăn dặm, ăn dặm chính là giai đoạn tập ăn cho bé, bé ăn thức ăn từ loãng đến đặc dần theo thời gian. Dựa vào độ đặc của món ăn dặm, thời gian ăn dặm của bé được chia thành 3 giai đoạn: giai đoạn ăn bột, giai đoạn ăn cháo và giai đoạn ăn cơm. Trong đó giai đoạn ăn cháo thường bắt đầu khi bé lớn hơn hoặc bằng 12 tháng tuổi. Cháo ngô là một món ăn dặm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé, tuy nhiên bạn nên đổi món cho bé bằng những món cháo ăn dặm khác nhau. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep về cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên rằng, Emvaobep luôn sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của bạn, nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy chia sẻ với mình bằng cách comment xuống phía dưới nhé. Chúc cho các bé nhà bạn ngoan ngoãn, khỏe mạnh hay ăn chóng lớn cho các mẹ vui lòng nhé!

Related Articles

Back to top button