Món ngon mỗi ngày

Tự tin hơn với cách trang trí món lẩu hải sản đẹp mắt

Bạn đã biết các chế biến món lẩu hải sản ngon rồi thì cũng cần thêm cách trang trí món lẩu hải sản đẹp mắt nữa. Nếu cách trang trí đẹp thì làm cho món ăn thêm bắt mắt hơn, nhìn ngon miệng hơn và khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay. Các chị em nội trợ đã có cách trang trí nào chưa? Nếu chưa thì hãy cùng xem cách trang trí đẹp mắt cho món lẩu hải sản nhé!

Cách trang trí món lẩu hải sản đẹp mắt mà đơn giản!

1. Trang trí các món thịt để nhúng lẩu

Lẩu hải sản sẽ có các món thịt khác nhau như cá, thịt heo, tôm, ngao, mực,…Mỗi loại thịt thì sẽ có cách bày trí khác nhau cho món ăn trông hấp dẫn hơn.

cách trang trí món lẩu hải sản

Với các món thịt này thì bạn nên chọn những chiếc đĩa hình tròn sẽ dễ trang trí món lẩu hơn. Nếu bạn không có đĩa tròn thì bạn có thể dùng đĩa bầu dục để xếp. Bạn có thể xếp theo hình hoa, hoặc xếp lần lượt. Bạn cũng có thể xếp thêm hoa lên trên để làm điểm nhấn cho món thịt. Một cách nữa để tăng thêm màu sắc cho món ăn thì bạn xếp một lượt rau xanh bên dưới, sau đó xếp thịt lên trên!

cách trang trí món lẩu hải sản

2. Trang trí đĩa rau nhúng lẩu

Lẩu hải sản cũng cần rau để nhúng lẩu nữa, nếu ăn nguyên thịt thì sẽ gây ngán lắm. Vậy với các món rau thì nên xếp, trang trí như thế nào cho đẹp mắt.

Nếu như những món thịt nhúng lẩu được trang trí bằng đĩa tròn, thì món rau có thể tùy ý sắp xếp, dùng đĩa tròn, đĩa bầu dục hay những chiếc đĩa có hình dáng cách điệu để làm độc đáo hơn. Trang trí rau thì xếp đan xen 1-2 loại rau với nhau, có màu sắc hài hòa để trông đẹp mắt hơn.

cách trang trí món lẩu hải sản

Đối với đậu phụ, nấm, hoặc khoai, trứng,…thì bạn cũng làm tương tự như rau và thịt. Bạn sử dụng các loại đĩa đa dạng phù hợp với từng loại nguyên liệu, để đẹp mắt hơn.

Với các món lẩu hải sản thì chủ yếu là các nguyên liệu từ hải sản, mang tính hàn, nên bạn cũng cần một nước chấm cho phù hợp nữa. Nhiều người thích làm nước chấm nước mắm chanh tỏi ớt, tỏi băm nhỏ sẽ nổi trên mặt như vậy sẽ đẹp hơn rất nhiều, nhưng cũng cần cách pha nước chấm nữa đó!

Với cách trang trí món lẩu hải sản mà bạn vừa được giới thiệu thì từ giờ lẩu nhà bạn sẽ không nhàm chán từ cách bày trí nữa. Nếu bạn biết cách trang trí đẹp mắt thì món lẩu của bạn cũng sẽ hấp dẫn hơn nhiều đó. Người ta sẽ bị ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên và muốn thưởng thức ngay. Chúc các bạn trang trí đẹp mắt các món lẩu nhé!

Related Articles

Back to top button