Món ngon mỗi ngày

Hướng dẫn cách làm ốc xào măng ngon thơm đậm đà

Cách làm ốc xào măng ngon mà Emvaobep giới thiệu dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn phải thèm và khiến bạn muốn nấu ngay cho cả nhà mình thưởng thức. Hương vị đậm đà, vừa miệng làm cho món ăn chẳng chê vào đâu được cả. Ngày cuối tuần lại đến rồi, học ngay cách làm ốc xào măng ngon để trổ tài cho cả nhà được thưởng thức nào!

cách làm ốc xào măng ngon

Nguyên liệu làm ốc xào măng

  • 1 kg ốc bươu
  • Măng chua
  • Gừng, tỏi
  • Vài quả ớt tươi (lượng cay tùy khẩu vị)
  • Vài cánh hoa hồi
  • Rượu gạo, chút muối, xì dầu

Cách làm ốc xào măng ngon:

Bước 1: Sau khi mua ốc về, bạn đem ngâm ốc với nước gạo, thêm vài lát ớt trong 2-3 tiếng để ốc nhả sạch bùn. Sau khi ngâm, bạn đổ ốc ra rổ rồi sả nước rửa thật sạch để các bùn bám được loại bỏ hoàn toàn. Để đảm bảo hơn, bạn dùng bàn chải đánh từng con ốc cho thật sạch để bỏ hết bùn bám ngoài ốc.

Bước 2:

Măng: bạn luộc qua một nước. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi thái miếng hoặc tước măng nhỏ.

Gừng, tỏi: bỏ vỏ rồi thái lát mỏng

Hành lá: bạn nhặt sạch rồi thái nhỏ.

Ốc đã ráo nước, bạn dùng kìm bấm vỡ trôn ốc, sau đó mài bớt những mảnh nhỏ sắc nhọn xung quanh trôn ốc.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đun sôi nước, thêm gừng, rượu trắng và chút muối và cho ốc luộc cho đến khi nồi ốc nổi bọt nước, tắt lửa rồi Vớt ốc ra đĩa cho ráo nước.

Bước 4: Tiếp theo đặt chảo lên bếp, cho dầu và làm nóng chảo dầu, thêm gừng, tỏi thái lát và cánh hồi vào đảo thơm. Tiếp đó cho ớt và đầu hành vào đảo đều. Sau đó cho măng vào đảo đều, rồi lại cho ốc đảo cho ốc và măng đều nhau. Bạn cho thêm xì dầu, chút muối vừa ăn rồi tiếp tục đảo vài phút cho ốc, măng thấm vị thì đổ chừng bát con nước lạnh vào nồi, đậy vung và đun nhỏ lửa trong nửa giờ. Đừng xào ký quá khiến ốc bị dai và khô.

Cuối cùng là rắc hành lá lên trên khi nước sệt lại, rồi cho ra đĩa và thưởng thức nóng ngay nào!

cách làm ốc xào măng ngon

Thật tuyệt vời phải không các bạn. Nếu bạn đã một lần thương thức món ốc xào măng này, bạn sẽ nhớ hương vị của nó mãi mãi. Chỉ cần bạn chọn mua được những con ốc ngon và làm theo cách hướng dẫn của chúng tôi, thì chẳng lý do gì mà nạn không được thưởng thức món ốc ngon tuyệt vời này cả. Cách làm ốc xào măng ngon chắc chắc bạn phải lưu lại để cuối tuần này còn trổ tài cho cả gia đình mình chứ! Chúc các bạn thành công và có một đĩa ốc ngon như ý muốn!

Related Articles

Back to top button