Món ngon mỗi ngày

Hấp dẫn đưa cơm với thịt ba chỉ rán sả ớt cho bữa cơm cuối tuần

Cách làm thịt ba chỉ rán sả ớt hấp dẫn người ăn bởi cái vị cay của ớt tươi hoà quyện cùng tinh dầu thơm của sả, trong vị ngọt, ngậy đặc trưng của thịt ba chỉ, ngoài ra màu vàng suộm lại giòn tan của lớp bì bên ngoài chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ miếng thử đầu tiên. Còn nhớ lúc đi học đại học, trong phòng có một đứa làm thử món này và cả nhóm đã bị nghiện đến nỗi cả tuần sau đó chỉ toàn chế biến món này để ăn ^^. Trong thời tiết cuối tuần mát mẻ thế này, cùng chế biến món thịt ba chỉ rán sả ớt để hâm nóng bữa cơm gia đình sau những ngày học tập và làm việc vất vả nhé!

I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt ba chỉ rán sả ớt

  • 200g thịt ba chỉ (loại ngon, để nguyên bì sạch)
  • 3 củ sả
  • 1/2 muỗng ớt bột
  • 1-2 quả ớt tươi
  • Gia vị: Hạt tiêu, nước mắm, bột canh
  • Dầu ăn

cach lam thit ba chi ran sa ot ngon 1

II. Các bước thực hiện

Bước 1: Thịt ba chỉ sau khi mua về ta đem rửa sạch, để ráo nước, săm (châm lỗ) trên bì rồi thoa đều hai mặt với bột canh, ớt bột và 1/2 lượng sả đã thái nhỏ (phần củ). Ướp trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn cho thịt ngấm gia vị.

cach lam thit ba chi ran sa ot ngon 2

Với 1/2 lượng sả còn lại ta chẻ nhỏ ra.

cach lam thit ba chi ran sa ot ngon 3

Bước 2: Phi thơm sả cùng với dầu ăn đến khi hơi vàng thì vớt ra bát, để riêng.

cach lam thit ba chi ran sa ot ngon 4

Sau đó dùng chính dầu ăn đã phi thơm sả để chiên thịt

cach lam thit ba chi ran sa ot ngon 5

Trong quá trình rán thịt ba chỉ với sả ớt, bạn nhớ để lửa nhỏ và đậy vung lại để cho thịt được chín đều cả trong lẫn ngoài, đồng thời cũng để tránh mỡ bắn vào người khi bì nổ.

cach lam thit ba chi ran sa ot ngon 6

Thịt chín có màu vàng nâu rất hấp dẫn, bạn lấy ra đặt vào giấy ăn khô cho hút bớt dầu, để khoảng 10 phút cho bớt nóng rồi thái miếng vừa ăn là được.

cach lam thit ba chi ran sa ot ngon 7

Trong một số công thức khác, thịt ba chỉ có thể được luộc chín sơ qua rồi mới đem đi rán. Cách làm này nhằm tiết kiệm thời gian rán thịt và đảm bảo thịt chin nhanh hơn ở cả bên trong. Tuy nhiên với cách làm này, trong quá trình luộc thịt, thịt đã bị thôi ra chất ngọt, sẽ không giữ được vị ngọt cũng như độ xốp như cách rán trực tiếp này.

Hương thơm của sả cùng vị cay của ớt chắc chắn sẽ khiến nồi cơm của bạn hết veo đấy, nên nhớ chú ý nấu nhiều nhiều một chút nha ^^. Thịt ba chỉ rán sả ớt khi ăn bạn chấm kèm nước mắm tỏi ớt hoặc bột canh, mì chính vắt chanh đều hợp, đồng thời ăn kèm cùng rau thơm để giảm độ ngấy cũng như bớt độ khô của thịt nạc trong thịt ba chỉ đi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ rán sả ớt thơm ngon hấp dẫn ở trên!

Related Articles

Back to top button