Món ngon mỗi ngày

Bật mí cách nướng thịt heo ngon bằng than cho mọi nhà

Cuộc sống hiện tại với đầy đủ tiện nghi của thời đại ăn ngon mặc đẹp, chủ đề ẩm thực với vô vàn món ăn được chế biến cầu kì, trang trí khá đa dạng đẹp mắt. Hiện nay, mọi người rất ưa chuộng món thịt nướng chắc bởi hương vị thơm ngon lại phù hợp với thời tiết đang se lạnh. Vậy để có một món thịt nướng ngon thì cách nướng thịt là một khâu quan trọng. Vậy cách nướng thịt như thế nào để thịt vừa ngon lại không tốn nhiều thời gian, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nướng thịt heo ngon bằng than nhé!

cách nướng thịt heo ngon bằng than

Hướng dẫn cách nướng thịt heo ngon bằng than:

+ Nhóm bếp: Để nhóm được bếp than trước tiên chúng ta nên để những miếng than củi nhỏ thành hình chóp chú ý giữa những miếng than nên để xen kẽ sẽ giúp than bắt lửa đều hơn, sau đó châm lửa khi những cục than hơi xám là bếp có thể dùng được.

+ Chúng ta không nên để trực tiếp đồ ăn lên than vì vậy sau khi bếp than đã dùng được chúng ta sẽ đặt vỉ nướng lên trên, tránh để việc thức ăn dính vào vỉ nướng bạn có thể bôi dàu ăn lên nướng tuy nhiên nếu thức ăn đã có mỡ thì cần bôi ít dầu tránh trường hợp lửa bắt lên làm cháy xem thức ăn.

+ Để món ăn ngon và hấp dẫn thì độ nóng của lửa là rất quan trọng tránh trường hợp làm món ăn sống hay quá chín do độ lửa không phù hợp vì vậy bạn nên kiểm tra độ lửa của bếp than : Hơ lòng bàn tay trên ngọn lửa vị trí bằng với vị trí nướng của thức ăn nếu bạn có thể giữ tay được 2 giây là lửa nóng, 3 đến 4 giây là hơi nóng và 4 đến 5 giây là lửa vừa. Đây là cách nhanh và đơn giản để kiểm tra độ nóng của lửa trên bếp than.

+ Bạn có thể tăng hoặc giảm độ nóng của bếp than :

Để tăng độ nóng của bếp than: Hạ thấp vỉ nướng, cho thêm than, quạt cho lửa của than cháy cao.

Để giảm độ nóng của bếp than: Bạn có thể bỏ bớt than ra, vẩy ít nước lạnh vào bếp.

+ Để giữ nước cốt của thực phầm không bị chảy vào than bạn có thể lật thức ăn bằng thìa thay vì lật bằng nĩa. Khi lửa phụt lên to thì bạn cần phải lấy thức ăn ra khỏi bếp.

cách nướng thịt heo ngon bằng than

Lời kết:

Trên đây mình đã giới thiệu với các bạn cách nướng thịt heo ngon bằng than. Nướng thịt bằng than cũng là cả một nghệ thuật đó, hãy mang bí quyết này dùng vào món thịt heo nướng của bạn chắc chắn sẽ có một món ăn ngon tuyệt vời đó hãy tin mình đi. Nếu các bạn thấy hay và hữu ích hãy cùng mình chia sẻ bí quyết này với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Related Articles

Back to top button