Món ngon mỗi ngày

Bật mí món nộm rau muống tai lợn vừa hấp dẫn vừa giòn ngon

Trong tất cả các món nộm truyền thống của người Việt thì có lẽ món nộm rau muống kết hợp với tai lợn được xem là dân dã, vừa đẹp mắt lại vừa giòn ngon nhất. Nếu bạn cũng là một tín đồ của món nộm này thì chớ bỏ qua công thức làm mà emvaobep chia sẻ ngay sau đây. Chắc chắn rằng món nộm rau muống tai lợn với màu xanh hấp dẫn và vị chua ngọt rất kích thích vị giác sẽ khiến cho bất cứ ai thưởng thức cũng phải khen ngon đấy nhé.

Bật mí món nộm rau muống tai lợn vừa hấp dẫn vừa giòn ngon 1

Nào, hãy cùng vào bếp với chúng tôi để thực hiện nay món nộm tuyệt vời này nhé!

Nguyên liệu cần có để làm nộm rau muống với tai heo

  • Rau muống: 1 mớ
  • Tai lợn: 1 – 2 chiếc
  • Lạc rang chín giã thô: 50 gr
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị: bột canh, đường, mắm, mì chính

Bật mí món nộm rau muống tai lợn vừa hấp dẫn vừa giòn ngon 2

Cách làm nộm rau muống tai lợn giòn ngon khó cưỡng

Bước 1: Với rau muống, bạn cần nhặt lấy phần non, loại bỏ cọng già và lá úa. Để làm nộm thì bạn chủ yếu lấy phần cọng rau muống, không nên giữ lại quá nhiều lá nhé. Sau đó, bạn rửa sạch rau rồi luộc sao cho chín tới. Lưu ý là không nên luộc rau muống quá lâu khiến rau bị nhũn nhé.

Bật mí món nộm rau muống tai lợn vừa hấp dẫn vừa giòn ngon 3

Sau khi rau muống chín, bạn vớt ngay rau ra, cho vào một thau nước đá lạnh, ngâm cho tới khi rau nguội, mục đích là để rau được xanh và giòn hơn đấy. Ngâm xong thì bạn vớt rau ra rá cho thật ráo nước trước khi tiến hành làm nộm.

Bước 2: Với tai lợn, bạn làm sạch, khử mùi hôi bằng muối hạt rồi luộc vừa chín tới. Khi tai lợn chín, bạn cũng vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh để tai trắng và giòn. Ngâm xong, bạn vớt tai lợn ra rổ, đợi ráo nước thì dùng dao sắc thái thành những miễng mỏng vừa ăn.

Bật mí món nộm rau muống tai lợn vừa hấp dẫn vừa giòn ngon 4

Bước 3: Với tỏi, ớt, bạn làm sạch rồi băm nhỏ ra nhé để làm nước trộn nộm.

Bước 4: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô, cho vào đó nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1 thìa bột canh cùng với phần tỏi, ớt băm nhỏ đã chuẩn bị. Xong xuôi thì bạn khuấy đều hỗn hợp để cho các loại gia vị tan hoàn toàn.

Bật mí món nộm rau muống tai lợn vừa hấp dẫn vừa giòn ngon 5

Bước 5: Bạn cho toàn bộ rau muống và tai lợn vào một chiếc âu lớn, từ từ rưới đều hỗn hợp nước trộn nộm đã chuẩn bị ở bước 4 vào. Rưới xong thì bạn dùng đũa trộn đều tất cả lên, đợi khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị là có thể ăn được.

Bật mí món nộm rau muống tai lợn vừa hấp dẫn vừa giòn ngon 6

Bật mí món nộm rau muống tai lợn vừa hấp dẫn vừa giòn ngon 7

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nộm rau muống tai lợn cực ngon rồi đấy. Khi ăn, bạn chỉ việc bày nộm ra đĩa, rắc thêm lạc rang đã giã thô lên trên là được. Chắc hẳn rằng món nộm của bạn lúc này trông thật bắt mắt phải không nào? Không chỉ bắt mắt hấp dẫn mà còn rất ngon miệng nữa đấy. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button