Cách làm món sushi kiểu Nhật Bản ngon chẳng khác gì nhà hàng

Sushi là một món ăn ngon rất đặc trưng của người Nhật, tuy nhiên, khi du nhập vào các nước khác thì món ăn này cũng bị biến tướng đi khá nhiều theo sở thích, điều kiện của người bản địa. Tại Việt Nam cũng vậy, mỗi người một kiểu với rất nhiều cách làm sushi khác nhau. Nhưng liệu đâu mới là cách làm món sushi kiểu Nhật Bản chuẩn vị nhất?

Loading...
Cách làm món sushi kiểu Nhật Bản ngon
Cách làm món sushi kiểu Nhật Bản ngon

Sau đây, hãy cùng emvaobep học cách làm sushi đúng kiểu Nhật Bản ngon chẳng khác gì nhà hàng luôn nhé! Chắc chắn là lớp cơm vừa mềm vừa dẻo, cuộn bên trong với nhiều loại nguyên liệu có màu sắc, hương vị khác nhau trông sẽ thật hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu làm 10 – 12 miếng (1 cuộn) sushi kiểu Nhật

  • Cơm sushi: 150 gr
  • Tấm rong biển Nori: 1 tấm
  • Thịt bơ chín mềm: 15 gr
  • Thanh cua: 15 gr
  • Trứng cá muối (hoặc cá hồi, cá chuồn): 12 gr
  • Cà rốt hoặc dưa chuột thái theo dạng que: 15 – 20 gr
  • Cá ngừ hoặc cá hồi thái theo dạng que: 20 – 30 gr
  • Nước tương, gừng ngâm giấm, wasabi

Cách làm món sushi kiểu Nhật Bản với sushi futomaki

Bước 1:

Chuẩn bị sẵn một chiếc mành tre để cuốn sushi. Trải mành tre ra một chiếc thớt, đặt tấm rong biển lên trên. Sau đó, bạn thoa tay bằng một ít nước hoặc giấm gạo để chống dính, rồi lấy 100 gr cơm sushi đã nấu chín dẻo và dàn đều lên bề mặt tấm rong biển để tạo thành một lớp cơm mỏng. Lưu ý là chừa lại hai bên cạnh, mỗi bên một khoảng ngắn độ hơn 1 cm. Nếu thích, bạn có thể phết thêm một chút wasabi vào trung tâm.

Cách làm món sushi kiểu Nhật Bản ngon 1

Bước 2:

Loading...

Xúc một thìa trứng cá, dàn đều ở phần trung tâm của cơm. Tiếp theo đó, bạn thêm các nguyên liệu khác vào cùng, gồm có dưa chuột, bơ, cà rốt, cà ngừ, thanh cua và có thể phết thêm một lớp wasabi lên trên miếng cá ngừ nữa. Lưu ý là trong cách làm sushi futomaki này, bạn cần ít nhất 4 loại nguyên liệu khác nhau bên trong nhân nhé.

Cách làm món sushi kiểu Nhật Bản ngon 2

Cách làm món sushi kiểu Nhật Bản ngon 3

Lưu ý là các thanh nguyên liệu được thái với độ dày khoảng 1 cm, khi làm, bạn đặt chúng ở vị trí trung tâm một cách vừa vặn với chiều dài của cuộn sushi, không thừa cũng không thiếu (thừa thì cắt đi, thiếu thì gắn thêm vào).

Bước 3:

Dùng tay từ từ cuộn mành tre lại theo hình tròn, nén tay thật chặt để các thành phần dính vào với nhau và cuộn sushi được chắc hơn. Sau đó, bạn phết vào phần rong biển một ít nước để dính chặt cuộn sushi lại.

Cách làm món sushi kiểu Nhật Bản ngon 4

Bước 4:

Sau khi có một thanh sushi kiểu Nhật hoàn chỉnh, bạn dùng một chiếc dao mỏng và thật sắc, nhúng dao vào nước lọc để không bị dính rồi cắt thanh sushi ra thành những khoanh tròn đều nhau. Bạn nên cắt bỏ hai đầu rồi chia cuộn sushi thành 12 miếng nhé.

Cách làm món sushi kiểu Nhật Bản ngon 5

Cách làm món sushi kiểu Nhật Bản ngon 6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm món sushi kiểu Nhật Bản này rồi. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với nước tương và gừng ngâm giấm sẽ càng ngon hơn nữa. Chắc chắn rằng món ăn này sẽ để lại trong bạn những dư vị khó quên đấy. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ thành quả cùng với emvaobep nhé!

Loading...