Hướng dẫn mẹ cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Trẻ từ 7 tháng tuổi thì ngoài nhu cầu về sẽ mẹ trẻ còn cần các chất dinh dưỡng khác từ thức ăn dặm như thịt, cá, rau xanh … để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ qua các món cháo dinh dưỡng. Tuy nhiên làm cho trẻ ăn dặm như thế nào là tốt nhất, khoa học nhất thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây emvaobep sẽ hướng dẫn các mẹ cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi, các mẹ theo dõi nhé!

Loading...

Nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

  • Bột gạo
  • Thịt heo
  • Các loại rau củ như: cà rốt, bí đỏ, rau ngót, súp lơ xanh …

Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Có rất nhiều công thức cháo dinh dưỡng khác nháu khi các bạn kết hợp các loại thực phẩm với nhau. Sau đây sẽ là cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi từ thịt heo với rau ngót.

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Thịt heo bạn chọn phần thịt nạc, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay thật nhuyễn.

cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Bước 2: Rau ngót

Rau ngót bạn cũng rửa sạch rồi cho vào máy xay xay nhuyễn cùng chút nước. Sau đó lọc qua rây lấy phần nước để nấu cháo còn phần bã bạn bỏ đi nhé.

cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Loading...

Bước 3: Nấu cháo

Nước rau ngót bạn lọc được ở bước 2 thì cho vào xoong, bắc lên bếp đun sôi, cho bột gạo vào khuấy đều tay đến khi bột nở nhuyễn ra thì cho thịt heo xay vào. Vừa đun vừa khuấy đều tay để bột không bị cháy ở đáy xoong và thịt không bị vón cục. Khi cháo sôi bạn nêm gia vị cho vừa ăn với bé rồi tắt bếp.

Với loại cháo dinh dưỡng cho trẻ thì thay vì bạn dùng gạo ninh nhừ thì bạn nên sử dụng bột gạo để giúp trẻ dễ ăn hơn. Bởi lúc này hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu và đặc biệt là ở ngưỡng tuổi này có trẻ đã nhú răng nhưng có trẻ thì chưa nên trẻ sẽ chưa thể nhai thức ăn bình thường được. Vì vậy khi nấu đồ ăn cho trẻ bạn phải luôn ghi nhớ là thức ăn đã được nghiền nhỏ trước khi cho trẻ ăn.

cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

Những lưu ý trong chế độ dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

  • Trẻ cần được bổ sung đa dạng các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng nhưng không phải vì thế mà các bạn cho tất cả các loại thực phẩm đó vào nấu chung được nhé! Như vậy sẽ khiến trẻ không phân biệt được mùi vị của từng loại thực phẩm, khiến trẻ khó ăn, chán ăn.
  • Bạn hãy lên thực đơn cho từng bữa của trẻ, kết hợp rau củ gì với thịt gì để trẻ không bị ngán khi ăn.
  • cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi

    Chúc các mẹ sẽ nấu thành công các món cháo dinh dưỡng sau khi đã tham khảo cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé 7 tháng tuổi ở trên!

    Loading...