Đồ uống & Giải khát

Cách làm sữa chua dẻo trà xanh thơm ngon nhất tại nhà

Sữa chua và trà xanh là hai nguyên liệu rất dễ tìm và cả hai đều có những tác dụng tốt đối với sức khỏe. Sữa chua có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, thúc đây quá trình tiêu hóa góp phần giúp giảm cân hiệu quả, còn trà xanh có tác dụng chống lão hóa giúp trẻ lâu cũng như tái tạo da giúp bạn luôn có làn da tươi trẻ. Việc kết hợp hai nguyên liệu tuyệt vời này làm nên món sữa chua dẻo trà xanh vô cùng ngon và hấp dẫn, vì thế emvaobep giới thiệu cách làm sữa chua dẻo trà xanh cho các bạn ngay bây giờ

Nguyên liệu để làm sữa chua dẻo trà xanh gồm

  • 2 hộp sữa chua
  • 1 hộp sữa đặc
  • 2 bịch sữa tươi
  • 4gr Bột trà xanh
  • 40gr Genatin
  • Đường

Cách làm sữa chua dẻo trà xanh

Bước 1: Pha hỗn hợp sữa

Cho một hộp sữa đặc cùng với khoảng 700ml nước đun sôi để nguội vào tô và khuấy đều, sau đó tiếp tục cho hai bịch sữa tươi không đường, 2 hộp sữa chua và khuấy đến khi hỗn hợp sữa được trộn đều.

cách làm sữa chua dẻo trà xanh

Bước 2: Ủ sữa chua

Cho hỗn hợp sữa đã pha vào các lọ thủy tinh kín, và mang đi ủ. Bạn hãy chuẩn bị trước nước đun sôi, để ngay sau khi xếp các lọ thủy tinh chứa hỗn hợp sữa vào thùng xốp tiến hành đổ nước có nhiệt độ 60-70 độ C ngập khoảng 2/3 lọ, nhanh chóng đậy kín thùng lại, ủ trong khoảng 6- 8 tiếng thì bạn sẽ có những cốc sữa chua vô cùng thơm ngon .

cách làm sữa chua dẻo trà xanh

Bước 3: Làm sữa chua trà xanh

Sau 6-8h cho sữa chua đã được ủ ra tố lớn , tiến hành hòa tan 4gr bột trà xanh vào 150ml nước rồi để lắng cặn và lọc hai lần rồi gạn lấy nước trà , sau đó cho vào tô đựng sữa chua và trộn đều.

cách làm sữa chua dẻo trà xanh

Chú ý: Với cách làm sữa chua dẻo trà xanh bạn không cần cho quá nhiều bột trà vì khi cho quá nhiều thì làm cho sữa chua có vị đắng và chát bạn nhé!

Bước 4: Làm sữa chua dẻo

Bạn cho nước đủ ướt 40gr bột genatin đợi trong vòng 5 phút đến khi bột trong thì mang đi hấp cách thủy. Tiến hành hấp cách thủy khoảng 10 phút genatin tan hoàn toàn.

cách làm sữa chua dẻo trà xanh

Tiến hành trộn đều genatin vừa hấp và sữa chua trà xanh, tiến hành khuấy đều , sau đó cho hỗ hợp ra khuân và để trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1-2 h đến khi sữa chua đông lại

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món sữa chua dẻo trà xanh rồi đó. Với những bước làm không quá phức tạp và nguyên liệu đơn giản, bạn đã làm ra món sữa chua dẻo trà xanh với vị dẻo thơm của sữa chua hòa cùng vị chát chát của trà xanh thật là tuyệt vời. Cùng nhau thưởng thức thôi!

Từ những chia sẽ về cách làm sữa chua dẻo trà xanh vừa rồi của emvaobep hi vọng sẽ giúp cho sổ tay nhỏ của các bạn thêm một món mới lạ cũng không kém phần hấp dẫn để các bạn trổ tài trong hè này.
Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả cùng chúng mình nhé.

Related Articles

Back to top button