Ẩm thực Hàn QuốcCác món ăn vặtMón ngon mỗi ngày

Cách làm kimbap chiên Hàn Quốc lạ miệng, ngon độc đáo

Kimbap chiên, cái tên nghe khá lạ phải không nào? Thực chất đây là một dạng biến tấu của kimbap thường đã trở nên quá quen thuộc với người Việt Nam. Với lớp vỏ ròm rụm bên ngoài, cùng hương vị đặc trưng của kimbap nổi tiếng ở bên trong, cách làm kimbap chiên Hàn Quốc chắc chắn sẽ giúp phong phú hơn bữa cơm gia đình bạn. Nào cùng vào bếp với emvaobep nhé!

I. Nguyên liệu làm kimbap chiên

  • Cơm đã nấu: 400 g
  • 6 lá rong biển khô dùng để cuốn kimbap.
  • Trứng gà: 5 quả (bạn để lại 2 quả không rán để làm kimbap chiên)
  • Cà rốt: 1 quả.
  • Dưa chuột: 1 quả.
  • Củ cải vàng muối.
  • Xúc xích, ruốc thịt.
  • Các loại gia vị cần thiết là: dầu vừng, vừng rang, muối, sốt mayonnaise.
  • Bột chiên xù
  • Mành tre để cuốn kimbap ( nếu không có mành tre thì vẫn có thể làm các bạn nhé)

II. Cách làm kimbap chiên Hàn Quốc độc đáo

Cách làm kimbap chiên Hàn Quốc cực ngon

Bước 1: Cơm bạn nấu xong để nguội rồi trộn cơm với dầu vừng và vừng rang

Bước 2: Trứng bạn rán 3 quả, sau đó thái thành sợi dài, chiều rộng khoảng 0.5 ~ 1cm. Chú ý chỉ cần tráng mỏng để khi cắt đỡ bị vỡ trứng nhé.

Củ cải muối, cà rốt, dưa chuột bạn rửa sạch và cũng thái sợi dài

Xúc xích bạn cũng thái sợi dài nhé

Bước 3: Cuốn kimbap

Bạn đặt mành tre lên trên một chiếc mâm, sau đó đặt lá rong biển lên (nếu không có mành che bạn sử dụng giấy nhôm cũng được nhé). Chú ý các bạn phải đặt phải đặt mặt nhám của rong biển ngửa lên trên.

Tiếp theo là trải đều cơm lên mặt rong biển và đặt các nguyên liệu đã sơ chế ở trên rồi rắc thêm ruốc đều theo chiều ngang của lá rong biển.

Sau đó bạn cuốn kimbap. Chú ý cuốn chặt tay, vừa cuốn vừa điều chỉnh sao cho nguyên liệu không bị xô lệch sẽ làm xấu kimbap.

Bước 4: Chiên kimbap

Trước tiên bạn cắt đôi chiếc kimbap vừa cuộn cho đỡ dài, để riêng ra đĩa.

Tiếp đến bạn đập 2 quả trứng gà vào 1 chiếc bát to rồi đánh tan. Bột chiên xù bạn đổ ra một chiếc đĩa.

Sau đó bạn nhúng từng cuộn kimbap vào bát trứng, nhúng đều bạn nhé. Sau đó lăn tiếp kimbap vào đĩa bột chiên xù, cho bột bám đều xung quanh kimbap.

Cuối cùng bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào rồi cho kimbap vào chiên trong lửa nhỏ. Khi lớp vỏ bên ngoài vàng, giòn thì vớt ra, để cho chảy bớt dầu ăn thì cắt kimbap ra từng miếng nhỏ. Bày ra đĩa là bạn có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm kimbap chiên Hàn Quốc thật đơn giản phải không nào? Nếu bạn đã quá quen thuộc với kimbap truyền thống, thì có thể thử đổi vị với kimbap chiên Hàn Quốc này nhé. Kimbap chiên vừa giòn rụm bên ngoài, vừa mềm, thơm bên trong, ăn kèm với kim chi nữa là ngon hết ý ^^. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Related Articles

Back to top button