Món ngon mỗi ngày

Cách làm kimbap bằng khuôn không tốn công và chẳng cần khéo léo

Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản, dưỡng chất dồi dào và hương vị khó quên, Kimbap đang trở thành một món ăn yêu thích của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ, những ai mê mẩn văn hóa ẩm thực xứ Hàn. Nếu là một tín đồ của Kimbap mà chưa đủ khéo léo để cuộn Kimbap bằng tay thì bạn hoàn toàn có thể tự làm Kimbap thành công nhờ những chiếc khuôn nhựa tiện dụng. Cùng emvaobep khám phá ngay cách làm kimbap bằng khuôn bạn nhé!

Cách làm kimbap bằng khuôn không tốn công và chẳng cần khéo léo 1
Cách làm kimbap bằng khuôn không tốn công và chẳng cần khéo léo

Nguyên liệu cần có để làm Kimbap bằng khuôn

  • Gạo dẻo: 300 gr
  • Rong biển khô dạng lá: 1 gói
  • Trứng gà: 2 quả
  • Xúc xích: 4 cái
  • Thanh cua: 4 thanh
  • Cà rốt, dưa chuột
  • Gia vị: Mắm, muối, đường, dầu mè
  • Khuôn nhựa làm Kimbap

Cách làm Kimbap bằng khuôn đơn giản cho các tín đồ

Bước 1: Nấu cơm

Nếu chưa có sẵn cơm, bạn có thể vo gạo dẻo rồi nấu chín bằng nồi cơm điện như bình thường. Khi cơm chín, bạn xới cơm tơi lên, trộn đều với một chút dầu mè và muối để cơm đằm vị hơn.

Bước 2: Tráng trứng

Trứng gà bạn đập ra bát, nêm một chút mắm, trộn đều rồi tráng mỏng (khoảng 0,4 cm). Khi trứng chín, bạn lấy ra, đợi nguội bớt rồi cắt trứng thành những sợi dài (độ dài vừa bằng chiều ngang của tấm lá rong biển hình chữ nhật).

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với xúc xích và thanh cua, bạn thái dọc làm bốn hoặc tám phần tùy theo đường kính của chúng. Cà rốt với dưa chuột thì bạn rửa sạch, nạo bỏ vỏ rồi thái thanh dài giống như xúc xích và thanh cua. Nếu không thích ăn cà rốt sống, bạn có thể chần nó qua nước đun sôi (pha một chút muối) trong khoảng 1 – 2 phút nhé.

Bước 4: Tiến hành cuộn Kimbap bằng khuôn

Nếu cuộn Kimbap bằng tay, bạn sẽ phải hết sức khéo léo, nhưng khi làm bằng khuôn nhựa được thiết kế một cách thông minh thì mọi việc lại trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Cách làm kimbap bằng khuôn không tốn công và chẳng cần khéo léo 2

Đầu tiên, bạn chỉ việc mở khuôn nhựa ra, lót vào trong một tấm rong biển khô, cho cơm vào, xếp các nguyên liệu nhân lên trên phần cơm rồi cho thêm một lớp cơm nữa để phủ kín nhân. Xong xuôi thì bạn gập tấm rong biển lại cho kín rồi đậy nắp khuôn nhựa lại, ấn thật chặt xuống. Càng chặt tay thì cuộn cơm của bạn sẽ càng kết dính và càng ngon.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cuối cùng, bạn chỉ việc dùng dao cắt các cuộn cơm ra thành những lát vừa miệng ăn, trình bày ra đĩa, trang trí theo sở thích rồi thưởng thức món ăn của mình mà thôi. Cảm giác thật nhanh gọn phải không nào!

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm Kimbap bằng khuôn rồi đấy. Với sự hỗ trợ của khuôn nhựa, bạn có thể dễ dàng tạo ra được những cuộn cơm thơm ngon, đẹp mắt mà không mất quá nhiều thời gian, công sức và cũng không đòi hỏi quá nhiều sự khéo léo. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả của mình cùng với emvaobep nhé.

Related Articles

Back to top button