Cá khoMón ngon mỗi ngày

Học hỏi người Nhật cách kho cá saba Nhật đúng kiểu đúng vị nhất

Cá saba là một loại cá đặc trưng của đất nước Nhật Bản nhưng nếu kho cá theo kiểu kho đặc trưng của người Việt thì sẽ chẳng thể cảm nhận được hương vị thơm ngon thực sự của nó. Chính bởi vậy, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách kho cá saba Nhật theo đúng kiểu của người Nhật để món cá kho này được đúng vị nhất nhé.

Học hỏi người Nhật cách kho cá saba Nhật đúng kiểu đúng vị nhất 1

Chắc hẳn cá saba kho kiểu Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn cảm giác thơm ngon, lạ miệng hơn hẳn. Vì vậy, dù thế nào thì bạn cũng đừng nên bỏ qua công thức kho cá kiểu Nhật này để trổ tài chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

Nguyên liệu cần có để làm cá saba kho kiểu Nhật

  • Cá saba Nhật: 300 gr
  • Tương miso của Nhật: 1 muỗng canh
  • Bột mì: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Gia vị: muối, hạt tiêu

Cách kho cá saba Nhật theo đúng kiểu của người Nhật Bản

Bước 1: Sau khi mua được cá saba Nhật, bạn làm sạch cá rồi để ráo nước. Khi cá đã ráo, bạn dùng dao cắt khúc vừa ăn rồi ướp cùng một chút muối, hạt tiêu trong khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.

Học hỏi người Nhật cách kho cá saba Nhật đúng kiểu đúng vị nhất 2

Bước 2: Cá ướp xong thì bạn lấy từng khúc một và lăn sơ qua phần bột mì đã chuẩn bị. Bước làm này rất quan trọng vì nó khác hẳn với các cách kho cá của Việt Nam đấy nhé.

Học hỏi người Nhật cách kho cá saba Nhật đúng kiểu đúng vị nhất 3

Bước 3: Bạn bắc chảo dầu lên bếp, đun tới khi dầu sôi thì thả cá saba vào chiên vàng đều hai mặt. Lưu ý là chỉ rán ít dầu, không nên cho nhiều dầu ăn quá nhé. Mặt khác, sau khi rán cá xong, bạn sẽ để nguyên cá trong chảo để kho nên nếu cho nhiều dầu quá thì món kho sẽ rất ngấy đấy.

Học hỏi người Nhật cách kho cá saba Nhật đúng kiểu đúng vị nhất 4

Học hỏi người Nhật cách kho cá saba Nhật đúng kiểu đúng vị nhất 5

Bước 4: Khi cá saba đã vàng đều hai mặt như ý muốn thì bạn cho thêm vào chảo 1 muỗng canh tương miso Nhật, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường và khoảng 4 muỗng canh nước lọc. Sau đó, bạn đun sôi lên, khi sôi rồi thì bạn hạ nhỏ lửa và kho cá liu riu cho tới khi nước kho hơi đặc sệt lại và bám đều xung quanh các khúc cá. Lúc đó, bạn tắt bếp và chỉ việc gắp cá bày ra đĩa, thưởng thức cùng cơm nóng mà thôi.

Học hỏi người Nhật cách kho cá saba Nhật đúng kiểu đúng vị nhất 6

Bạn thấy không, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết thì cách kho cá saba Nhật theo kiểu Nhật thật chẳng khó chút nào cả. Cách làm thì đơn giản nhưng hương vị của món cá kho này phụ thuộc rất lớn vào sự đủ đầy của nguyên liệu đặc trưng nên bạn cần phải chú ý tìm mua nhé. Chúc bạn thành công với cách kho cá saba kiểu Nhật này và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với emvaobep!

Related Articles

Back to top button