Chia sẻ cách làm salad khoai tây nghiền kiểu xứ hoa anh đào

Ẩm thực vốn dĩ vô cùng phong phú và đa dạng. Hôm nay chúng ta thử chứng minh tính phong phú ấy với chỉ món salad thôi nhé. Nói đến salad thường là chúng ta chỉ nghĩa đến những đĩa salad rau quả thái ra rồi trộn vào nhau. Nhưng thật ra các món salad đến từ khác nước khác nhau lại có cách chế biến khác khác nhau: ví dụ salad khoai tây từ Đức thì họ thái ra rồi chiên lên rau đỏ trộn với rau quả, còn ở Nhật thì cũng là salad khoai tây nhưng họ lại nghiền nhuyễn khoai tây rồi trộn với các nguyên liệu. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món salad khoai tây nghiền nhé.

Loading...

Nguyên liệu làm salad khoai tây:

  • 500g khoai tây củ
  • 1 củ cà rốt
  • 2 cái xúc xích ( không có cũng được)
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 thìa canh sốt mayonnaise

Cách làm salad khoai tây nghiền:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây khi mua ta chọn củ to vừa, còn tươi ngon chưa mọc mầm hoặc sắp mọc mầm, bạn chú ý xem nếu có phần da nào trên khoai tây chuyển sang màu xanh thì có nghĩa là chỗ đó đang chuẩn bị mọc mầm đó.
Rửa qua khoai tây một lượt cho sạch đất nếu có, gọt vỏ, rửa sạch với nước, bổ các củ khoai tây thành đôi ra.
Cà rốt gọt vỏ, thái thành các đoạn ngắn khoảng 3cm.
Cho cà rốt và khoai tây lên hấp chín. Lấy khoai tây ra rằm nhuyễn bằng thìa khi khoai còn đang nóng. Cà rốt thì đem ra thái hạt lựu.

salad khoai tây nghiền 1

Loading...

Dưa chuột cắt bỏ lát cuống rồi xoa xoa cho ra bớt nhựa, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Rắc thêm chút muối lên dưa rồi sau khoảng 7 đến 10 phút đeo gang tay rồi vắt bớt nước ở dưa chuột đi.

salad khoai tây nghiền 2
Xúc xích khứa chéo xung quanh rồi cho lên rán cho chín vàng rồi thái hạt lựu nhỏ.

Bước 2: Trộn salad

Chuẩn bị một chiếc tô lớn vừa đủ cho tất cà các nguyên liệu ta mới chuẩn bị. Cho khoai tây nghiền nhuyễn vào tô, rồi tiếp đến là cà rốt, xúc xích, dưa chuột.
Đeo gang tay nấu ăn rồi trộn đều lên cho tất cả các nguyên liệu được trộn đều hết với nhau.
Thêm chút xíu muối và sốt mayonnaise ( khoảng 2 thìa canh mayyonaise). Tiếp tục trộn đều lần nữa.

salad khoai tây nghiền 3

Đến đây là chúng ta đã hoàn thành món salad khoai tây nghiền rồi. Giờ bạn có thể thưởng thức luôn tuyệt tác ẩm thực bạn vừa làm rồi đó. À, chút xíu quên mất là mình thường hay thích nặn salad khoai tây nghiền thành các viên tròn to vừa. Xếp rau xà lách lên đĩa rồi sau đó đặt các viên salad khoai tây nghiền lên.

salad khoai tây nghiền 4

Lời kết:

Cách làm món salad khoai tây nghiền theo kiểu Nhật Bổn không hề khó đúng không, không có món gì khó chỉ sợ không có cách làm. Chúc bạn làm được món salad ngon như ý nhé.

Loading...