Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Bí kíp thực hiện cách làm kem tươi bằng máy làm kem

Kem là món ăn khá quen thuộc của mọi người trong mùa hè oi ả, ăn kem có cảm giác mát mẻ tạo cho người ăn cảm giác sảng khoái tinh thần. Hiện nay trên thị trường bày bán khá nhiều loại kem khác nhau mỗi loại lại có một vị riêng. Nhưng việc thường xuyên ra hàng quán để thưởng thức món ăn này đôi khi sẽ khiến bạn tiêu tốn rất nhiều chi phí. Vậy tại sao bạn không thử tự tay làm kem tươi tại nhà nhỉ? Những gì bạn cần là hãy chuẩn bị nguyên liệu và một chiếc máy làm kem, sau đó làm theo công thức dưới đây chỉ hơn 10 phút là đã có ngay mẻ kem mát lạnh, tươi ngon lại an toàn để thưởng thức rồi đấy. Cùng tham khảo cách làm kem tươi bằng máy làm kem nhé.

Nguyên liệu thực hiện cách làm kem tươi bằng máy làm kem

  • 1kg bột làm kem
  • 200g sữa tươi không đường hoặc nước lọc
  • 100 chiếc vỏ quế

Cách làm kem tươi bằng máy làm kem

Bước 1: Cho bột làm kem ra âu nhôm hoặc nồi nôm cao, đừng nên cho ra bát nhựa vì làm kem sẽ không tốt bởi chất nóng của nhiệt độ của sữa. Ở đây mình dùng 500g bột vị dâu và 500 bột vị sầu riêng để ăn cho khác vị. (Lưu ý: Có thể dùng bằng các vị khác để có thể phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

cách làm kem tươi bằng máy làm kem 1

Bước 2: Đun nước lọc khoảng 70 độ rồi đổ vào cùng với bột làm kem rồi khuấy đều hỗn hợp trên cho tan. Nếu bạn không muốn cho nước lọc có thể dùng sữa tươi không đường cho vào cùng với sữa và khuấy đều tương tự với nước lọc. Sau khi đã trộn xong bạn có thể dùng máy đánh kem bằng tay hoặc nếu có thể dùng luôn máy đánh kem cho nó bông lên. Khi đánh xong khoảng 10 phút thì dừng lại.

cách làm kem tươi bằng máy làm kem 2

Bước 3: Sau khi đã đánh xong hỗn hợp trên bạn cho kem vào khuân máy rồi ấn chức năng làm kem, đợi khoảng 10 phút cho kem đều rồi thưởng thức. Khi bạn ấn nút để cho kem ra nhớ dùng tay trái cầm phần vỏ quế đựng bên dưới rồi đổ kem vào bên trong nhé. Nếu bạn muốn cho vị kem của bạn ngon trước khi ăn hãy rắc 1 ít lạc và thêm chút dừng khô hoặc tươi ở bên trên nhé. Nếu muốn làm kem với số lượng ít bạn nên dùng máy làm kem nhỏ để sử dụng, sau đó bảo quản kem trong ngăn đá nhé.

cách làm kem tươi bằng máy làm kem 4

Lời kết:

Hi vọng với hướng dẫn trên đây bạn sẽ mang đến cho cả gia đình bạn món kem vừa ngon lại hấp dẫn. Nhớ theo dõi và chia sẻ thêm các công thức khác của Emvaobep để biế thêm nhiều công thức nhé bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm kem tươi bằng máy làm kem.

Related Articles

Back to top button