Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Thực hiện cách pha bột làm kem tươi nhanh mà tiện lợi

Kem tươi là thứ đồ ăn được nhiều người lựa chọn đặc biệt là giới trẻ. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại kem tươi khác nhau và mỗi loại lại có một vị riêng và nguyên liệu cũng làm từ các loại khác nhau. Những món kem mát lạnh luôn khiến những người “hảo ngọt” thích mê. Bạn có thể ăn từng muỗng kem mát lạnh trong ngày hè oi nóng để giải khát hay tận hưởng sử lãng mạn với những ly kem ngọt ngào trong ngày đông lạnh giá. Ngoài việc làm kem để ăn với cách làm kem tươi này chắc hẳn sẽ rất có lợi đối với các nhà kinh doanh. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách pha bột làm kem tươi vừa nhanh lại tiên lợi tại nhà. Cùng Emvaobep thực hiện cách pha bột làm kem tươi nhé

Nguyên liệu thực hiện cách pha bột làm kem tươi

  • 1kg bột làm kem tươi
  • 2,5 lít nước
  • hương vị tùy chọn: socola, dâu, bạc hà, vani…

Cách pha bột làm kem tươi như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu

Chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ sau đó chúng ta bắt tay vào làm kem. Có nhiều loại bột để chọn làm kem, tuy nhiên ở đây mình sẽ chọn bột Royal Cream để làm. Trước khi mua nhớ xem hướng dẫn dử dụng và các vị, hạn sử dụng để chọn loại cho tốt nha bạn.

Còn về phần máy làm kem, bạn nên rửa trước khi sử dụng vì để lâu dài nhỡ nó không được đảm bảo vệ sinh. Đối với cá nhân thì bạn sử dụng máy nhỏ làm cũng được, còn riêng với máy làm kem kinh doanh thì mỗi khay bạn nên pha một vị riêng nhé.

cách pha bột làm kem tươi 1

Bước 2: Đun nước pha bột

Đun 2,5 lít nước nóng độ khoảng 70 độ rồi để ra ngoài. Đổ bột ra âu nhôm, sau đó bạn cho từ từ nước vào rồi dùng muôi đảo cho đều. Khi bột đã đều, dùng máy đánh kem cho vào đánh trong khoảng thời gian 10 phút rồi đổ vào máy làm kem. Trong quá trình đánh kem, bạn thích ăn vị gì thì có thể mua kèm vị để cho vào cho món kem được hấp dẫn nha.

cách pha bột làm kem tươi 2

Bước 3: Bảo quản kem

Cho kem vào trong hộp nhựa hoặc dùng khay làm kem để bảo quản, cho vào tủ lạnh bảo quản trong khoảng 3 tiếng là có thể thưởng thức. Nếu bạn muốn món kem hấp dẫn có thể cho kem vào quế rồi hãy thưởng thức nhé.

cách pha bột làm kem tươi 3

Lời kết:

Vậy là món kem của chúng ta đã hoàn thành rồi, với cách pha bột làm kem tươi trên thì hi vọng bạn sẽ có được món kem vừa ngon lại hấp dẫn dành cho các thành viên rồi. Nhớ theo dõi và chai sẻ các công thức khác của Emvaobep để biết thêm các công thức nấu ăn khác nha bạn. Chúc các bạn thành công với cách pha bột làm kem tươi.

Related Articles

Back to top button