Đồ uống & Giải khátCác món ăn vặt

Hướng dẫn cách làm kem chuối phủ socola ngon hơn ngoài tiệm

Mình có tham gia khá nhiều những nhóm trên Facebook có chung sở thích làm kem thì đa số mọi người chia sẻ rằng: Món kem chuối là món đầu tiên mà họ nghĩ đến khi thấy một buồng chuối chín vàng. Có lẽ chuối là loại trái cây rất nhiều vitamin, dễ ăn cho mọi đối tượng. Kem chuối cực kỳ dễ làm bởi chuối có sẵn kết cấu và hình dạng để làm kem rồi mà không cần khuôn kem, ta chỉ việc thêm các nguyên liệu khác để tạo ra món kem ngon tùy theo sở thích của mình nữa thôi. Nguyên liệu đơn giản dễ tìm trên các siêu thị, hoặc nếu bạn ở nông thôn thì chuối tiêu chín rất sẵn, mùa hè đến rồi cũng chuẩn bị những món kem ngon nhất để tủ lạnh ăn dần nào. Để thêm vào thực đơn về kem chuối, Emvaobep xin được chia sẻ với các mẹ cách làm món kem chuối phủ sô cô la ngon tuyệt vời.

Kem chuối phủ socola cần nguyên liệu

  • 5 – 7 trái chuối (lưu ý là chuối vừa chín tới, không dập)
  • Socola thỏi
  • Hạt điều vụn
  • Que kem

Các bước làm kem chuối phủ Socola

– Bước 1: Bạn bóc sạch hết vỏ chuối ra ngoài.

– Bước 2: Bạn lấy que cắm vào từng trái chuối (từ cuốn lên nhá) nếu bạn nào muốn để nguyên trái cũng được không thì lấy con dao đè cho quả chuối bẹp xuống.

– Bước 3: Bạn lấy socola thỏi đem đun chảy ra rồi lấy que chuối từ từ nhúng xuống socola (ngập hết trái chuối nha) sau đó lăn cái chuối lên trên đĩa hạt điều vụn mà bạn đã chuẩn bị sẵn.

– Bước 4: Cuối cùng là bạn cho thành phẩm của mình món kem chuối phủ socola vào lại ngăn đá tủ lạnh và việc bạn cần làm là chờ khoảng 4-5 tiếng cho kem đông lại là có thể ăn được rồi.

Lời kết

Bạn thấy không? Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn sẽ có ngay một món kem chuối phủ socola ngon tuyệt bây giờ mà được thưởng thức những cây kem chuối trong ngày nắng nóng thì còn gì tuyệt vời hơn. Các bạn có thể đãi cho bạn bè, người thân trong gia đình món kem chuối phủ socola ngon tuyệt này rồi nhé. Nếu bạn đam mê làm kem? hãy theo dõi Emvaobep.Com thường xuyên hơn nhé. Chúc bạn thành công với món này!

Related Articles

Back to top button