Các món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm các mẹ nên biết

Để bố sung thêm dưỡng chất cho bé các mẹ có thể cho trẻ ăn dặm bằng bột hoặc cháo. Cũng tùy vào thể trạng và sức khỏe của mỗi bé mà đưa ra liều lượng và chế độ ăn hợp lý. Theo tháng tuổi lượng thành phần trong cháo của bé có thể thay đổi phù hợp với sự phát triển của trẻ. Nấu cháo cho bé cần đảm bảo nguyên tắc tốt nhất giúp trẻ nhanh chóng thích ứng với lượng khẩu vị ăn dặm của mình. Thông thường mỗi mẹ sẽ phương pháp nấu cháo riêng cho bé yêu của mình. Chuyên mục ẩm thực của emvaobep.com sẽ mách bạn các món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm khoa học đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bé trong kỳ ăn dặm đầu tiên.

Loading...

Các món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm – Cháo cật heo – Cải trắng

Nguyên liệu:

  • Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).
  •  Cật heo: 30g (1/3 cái cật heo).
  • Cải trắng (cải bắc thảo): 30g (3 muỗng canh).
  • Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê).
  •  Nước: 250ml (1 chén đầy)
  • Nước mắm hoặc muối iod.

Cách làm:

Phần gạo có sẵn bạn lựa sạch, loại bỏ hạt nép, sâu rồi vo sơ, đem ngâm trong 30 phút sau đó cho vào nấu trong 15 phút. Phần cật heo bạn xắt mỏng, nhỏ. Cải bắc thảo thì xắt nhuyễn. Tiếp đến, cho cật heo và cải vào cháo đã chín, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút nữa, có thể cho thêm hành ngò thái nhỏ nếu bé thích. Sau đó, bạn đổ cháo ra chén, cho thêm 2 muỗng dầu ăn và khuấy đều lên.

Các món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Cháo cua, đậu đỏ, rau ngót

Nguyên liệu:

– Gạo: 20g (2 muỗng canh đầy).

– Rau ngót (băm nhuyễn): 3 thìa cafe

Loading...

– Đậu đỏ (hấp chín, tán nhuyễn): 2-3 thìa cafe.

– Thịt cua (băm nhuyễn): 3-4 thìa cafe.

–  Dầu ăn: 2 thìa cafe

Cách làm:

Bạn đun sôi một nồi nước, cho thịt cua đã được sơ chế và rau ngót vào nấu chín. Tiếp đến, bạn cho đậu đỏ cùng bột gạo vào khuấy đều. Sau đó, đun sôi hỗn hợp trên, khi nào được thì bắc ra, nêm chút dầu ăn vào. Lưu ý hãy để cháo nguội bớt mới cho bé ăn bạn nhé!

Các món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Cháo cá lóc

Cháo cá lóc là một trong các món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm, cực kỳ dễ làm không mất nhiều thời gian. Bạn hãy bổ sung vào thực đơn hằng ngày của con yêu nhé!

Nguyên liệu

  • 300g cá lóc
  • 25g gạo tẻ
  • 25g gạo nếp
  • Gia vị

Cách làm:

Phần cá lóc cần phải sơ chế sạch, cạo bỏ hết vảy rồi đem luộc chín, sau đó gỡ lấy thịt rồi ướp cùng mắm muối, gia vị. Phần xương cá thì giã nhỏ lọc lấy 300ml nước. Bạn cho gạo tẻ và gạo nếp vào nước xương cá đem ninh nhừ, chờ khi cháo chín thì cho cá vào khuấy đều đếu khi cháo sôi lại là nước. Hãy cho trẻ ăn khi cháo còn nóng ấm nhé, ngày dùng 2 lần khi đói.

Các món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm

III. Lưu ý với các món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm

Các món cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm sẽ có hương vị và thành phần khác nhau nhưng đều giàu dinh dưỡng, đảm bảo cung cấp các chất thiết yếu cho cơ thể của trẻ. Với những món cháo dinh dưỡng mà emvaobep.com giới thiệu trên đây hi vọng bạn sẽ thay đổi thường xuyên để bé ăn ngon miệng hơn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Loading...