Các kiểu tóc đẹp theo khuôn mặt cho bạn lựa chọn

Tự nhiên đã ban tặng cho mỗi chúng ta những khuôn mặt khác nhau, để giúp ta phân biệt được với những người khác (trừ những trường hợp sinh đôi nhé ^^), và tương ứng với mỗi khuôn mặt sẽ có những kiểu tóc phù hợp nhất định. Trong bài viết trước mình đã giới thiệu tới các bạn những kiểu tóc ngắn đẹp dành cho các bạn nữ, thì tương ứng với mỗi hình dáng của khuôn mặt sẽ có những kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp, tương ứng. Và trong bài viết này cũng vậy, mình sẽ giới thiệu tới các bạn các kiểu tóc đẹp theo khuôn mặt, phù hợp với từng dạng khuôn mặt khác nhau. Nếu bạn đang phân vân một kiểu tóc thích hợp để chọn lựa và để đầu tư làm đẹp thì hãy tham khảo ngay bài viết của Emvaobep dưới đây nhé!

Loading...

– Xem thêm: Các cách tết tóc đẹp nhất cho các nàng thêm cuốn hút

I. Đối với những bạn sở hữu khuôn mặt hình trái tim

– Kiểu tóc phù hợp: Khuôn mặt hình trái tim sẽ rất xinh xắn nếu không có góc cạnh. Tóc pixie, tóc bob dài đến tai, tóc tỉa dài đến vai. Rẽ tóc sang hai bên cũng thích hợp với khuôn mặt này hoặc tóc gợn sóng vì nó có thể thu hẹp những góc cạnh xung quanh cổ.

cac kieu toc dep theo khuon mat 1

– Kiểu tóc nên tránh: Kiểu tóc gọn không ôm vào mặt.

– Các ngôi sao có cùng khuôn mặt: Reese Witherspoon, Jennifer Love Hewitt

II. Các kiểu tóc đẹp theo khuôn mặt: Đối với khuôn mặt hình vuông

– Kiểu tóc phù hợp: Bạn nên chọn lựa kiểu tóc đối xứng trông nhẹ nhàng để nó làm thanh mảnh đi những chỗ rộng nhất của khuôn mặt và giúp cân bằng khuôn mặt. Mái tóc có sóng lớn trông sẽ rất tuyệt vời đấy. Mái nên để được cắt tỉa dày và để hở tai. Một kiểu thích hợp khác là mái tóc cắt ngang không tỉa, chỉ dài hơn vai một chút.

cac kieu toc dep theo khuon mat 2

– Kiểu tóc nên tránh: Bất cứ kiểu nào quá ngắn.

– Các ngôi sao có cùng khuôn mặt: Demi Moore, Jessica Simpson

III. Khuôn mặt tròn

– Kiểu tóc phù hợp: ngắn và cuộn thành lớp thích hợp nhất vì mái tóc có thể làm cho khuôn mặt mảnh hơn và gò má nhỏ đi. Hai lựa chọn tốt nhất là: kiểu tóc tỉa dài qua cằm ôm lấy khuôn mặt hay mái tóc xoăn dài qua vai không để mái. Nếu bạn muốn mái tóc dài, nên nhớ để mái rẽ sang hai bên hoặc mái rẽ không đối xứng.

Loading...

cac kieu toc dep theo khuon mat 3

– Kiểu tóc nên tránh: Tóc bob ngắn, tóc cắt ngang không tỉa.

– Các ngôi sao có cùng khuôn mặt: Charlotte Church, Drew Barrymore

IV. Đối với bạn sở hữu khuôn mặt dài

– Kiểu tóc phù hợp: Phụ nữ có khuôn mặt dài thường cổ của họ cùng gầy và dài. Vì thế kiểu tóc phù hợp là tóc mái chéo được cắt tỉa, tóc có độ dài ngang vai cắt bằng hoặc được làm xoăn hay làm phồng.

cac kieu toc dep theo khuon mat 4

– Kiểu tóc nên tránh: Tóc quá dài hoặc lớp cắt quá cùn, không nhọn.

– Các ngôi sao có cũng khuôn mặt: Liv Tyler, Gwyneth Paltrow

V. Các kiểu tóc đẹp theo khuôn mặt trái lê

Một gương mặt đảo ngược lại so với mặt trái tim, trán hẹp và mở rộng dần về cằm. Những kiểu tóc tỉa thưa dần từ đỉnh đầu xuống, tỉa gọn chân tóc tạo độ thoáng cho phần mà và cằm để giúp gương mặt thanh thoát hơn. Bạn có thể để mái lệch, chải mái phồng lên. Tuy nhiên không được để tóc che nhiều phần má và cằm của gương mặt.

cac kieu toc dep theo khuon mat 6

VI. Khuôn mặt hình oval

– Kiểu tóc phù hợp: Bất cứ kiểu nào! Bạn rất may mắn vì có được khuôn mặt có thể ứng dụng với bất cứ kiểu cắt nào.

cac kieu toc dep theo khuon mat 5

– Kiểu tóc nên tránh: Chỉ những kiểu bạn không thích mà thôi, đơn giản vì hầu hết các kiểu tóc đều rất hợp với bạn.

– Các ngôi sao có cùng khuôn mặt giống bạn: Monica Bellucci, Cameron Diaz, Tyra Banks

Kết thúc bài viết về các kiểu tóc đẹp theo khuôn mặt, hi vọng bạn đã có thể tự chọn ra cho mình một kiểu tóc đẹp vừa phù hợp với khuôn mặt, lại vừa phù hợp với cá tính của bản thân mình? Hãy chia sẻ kết quả hoặc đánh giá hay ý kiến đóng góp của bạn cho chúng tôi nhé. Chúc các bạn luôn luôn xinh đẹp và rạng rỡ!

Loading...