5 bài học cuộc sống bạn cần phải nhớ

Từ khi sinh ra đến khi chết đi con người đều cần đến xã hội, không ai có thể tồn tại khi mà tách rời với cái tập thể loài người đó. Tuy nhiên xã hội không hề phẳng lặng và đơn giản như trong những câu chuyện cổ tích hay những bộ phim tình cảm ngọt ngào của K-pop mà thực tế mọi người cần phải nhìn nhận đó là: Xã hội hiện tại quá ư là khắc nghiệt.
Trong cái xã hội khắc nghiệt ấy, có những bài học cuộc sống mà bạn cần ghi nhớ suốt đời, những bài học đã được rút ra từ kinh nghiệm của những người khác hay chính bản thân mình. Để tồn tại và sống tốt trong xã hội ấy, hãy ghi nhớ 5 bài học sau đây:

Loading...

5 bài học cuộc sống tuyệt vời mà bạn cần phải nhớ

5 bai hoc cuoc song can nho
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

5 BÀI HỌC LỚN TỪ ABRAHAM LINCOLN (Vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kì)

1. “Nếu cho tôi 6 giờ để chặt một cái cây, tôi sẽ dành 4 tiếng để mài rìu”.
–> Chuẩn bị là một quá trình quan trọng. Đừng vội vàng đưa ra những quyết định hay hành động thực tiễn nào đó mà chưa có sự chuẩn bị kĩ càng nhé.

2. “Một số điều có thể đến với những người chỉ chờ đợi. Nhưng một số điều quý giá khác chỉ dành cho những người hối hả và quyết đoán”.
Bạn đã từng tiếc nuối giá như mình quyết liệt hơn bao nhiêu lần?
–> Hãy hối hả để không đánh mất thời cơ.

Loading...

3. “Hãy nhìn vào những người đạt được thành công lớn. Đó là bằng chứng cho thấy tất cả mọi người đều có thể làm được như thế”.
–> Nếu học, hãy học từ những người giỏi nhất. Bởi vì sao, bởi vì điều tuyệt vời nhất họ cho bạn không phải là kiến thức mà là sự tự tin có thể làm điều vĩ đại.

4. “Cuộc sống không nằm trong số năm bạn đã sống mà đó là những gì bạn đã làm suốt thời gian tồn tại”.
Bạn chọn 10 năm kinh nghiệm hay 1 năm kinh nghiệm 10 lần.
–> Hãy làm mới mình và vượt lên chính mình mỗi ngày. Thành công chính là tập hợp của những nỗ lực nhỏ nhưng được thực hiện đều đặn mỗi ngày.

5. “Đừng cảm thấy tiếc vì bụi hoa hồng có gai mà hãy vui vì trong bụi gai có hoa hồng”.
–> Hãy nhìn vào mặt tươi sáng của vấn đề.
Đôi khi có những thất bại trong cuộc sống mà ta gặp phải khiến bạn không dám nhìn thẳng vào thất bại đó. Bạn mãi vẫn chìm đắm trong sự hối tiếc của nỗi thất bại mà quên đi rằng, chính nhờ sự thất bại đó mà bạn tìm ra được điểm yếu của mình để có thể dẫn đến những thành công to lớn sau đó. Vì vậy trước mỗi thất bại hãy nên rút ra những bài học cho mình thay vì ngồi một chỗ tự dằn vặt và than phiền bản thân.

Hãy chia sẻ 5 bài học cuộc sống trên nếu bạn muốn bạn của mình hay bất kì ai đó tìm lại được lý tưởng sống , tìm lại được con người đã đánh mất hay đơn giản bạn muốn nhắc nhở chính bản thân mình. Và biết đâu ở nơi nào đó trong vô vàn người bạn không quen biết lại có người nhìn thấy những dòng này và mỉm cười vì đã tìm ra định hướng cho bản thân.

– ST –

Loading...