Cuộc sống

Chia tay tình đầu và 11 lợi ích tuyệt vời của nó

Tình đẹp thì thường mong manh và dễ vỡ. Và mối tình đầu cũng thế, dễ đến rồi dễ đi. Đa số những người được hỏi thì phần lớn các câu trả lời đều có kết quả là chia tay tình đầu.Tuy nhiên đó cũng là những kí ức khó quên nhất. Tuy nhiên khi đã vượt qua được điều đó rồi, nếu thực sự nhìn lại về quá khứ, thì chắc chắn bạn sẽ thấy bản thân đã thay đổi, ngày càng trưởng thành và hoàn thiện hơn.

11 lợi ích của việc chia tay tình đầu

I. Nguyên nhân dẫn đến chia tay tình đầu

Những ai trải qua những mối tình đầu không trọn vẹn đều đúc kết ra rằng: “Cái gì mới mẻ thì thường…lạ lẫm. Thế nên đôi khi thiếu kinh nghiệm, và rồi dẫn đến kết quả đáng tiếc…Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân tác động khác:
– Cảm xúc đến rồi đi: Lần đầu tiên rung động trước một ai đó, bạn đã vội nhận đó là yêu, thế nên khi có kết quả không mong muốn, bạn lại tiếc: “Giá mà mình đủ “tỉnh táo” để nhận ra đó chỉ là “rung rinh nhất thời” thì “bảo toàn” được tình đầu còn gì!”
– Muốn trải nghiệm: “Chắc là vì họ muốn từng trải, muốn có thêm mối tình thứ 2 để so sánh, nhưng đến khi biết được mối tình sau không đẹp bằng được tình đầu thì cũng không còn cơ hội để quay lại nữa, đành chia tay vĩnh viễn mối tình đầu tuyệt đẹp…và lại thêm một tình đầu nữa tan vỡ”
– Trẻ con: “Vì lúc đó, cả 2 vẫn chưa hiểu rõ tình yêu là phải làm gì, phải hi sinh cho nhau những gì, và vì vậy mà cuộc tình tiến đến đổ vỡ khi họ nhận ra ở nhau những ích kỉ cá nhân, những ngây thơ tuổi mới yêu…”
– Hụt hẫng: Để ý đến nhau chỉ vì một số lý do cá nhân chủ quan, và rồi khi phát hiện khuyết điểm của đối phương thì bắt đầu chán. Thường thì tuổi teen dễ thay đổi và không có lập trường vững vàng. Họ thường lấy sự đồng tình của số đông làm mục tiêu phấn đấu.

Tuy nhiên việc chia tay tình đầu không phải là quá tiêu cực, nếu bạn biết đứng đúng phía để suy xét về vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của việc chia tay tình đầu mang lại cho bạn dưới đây nhé.

II. 11 lợi ích của việc chia tay tình đầu

1. Thời kỳ hậu chia tay là khoảng thời bạn nhìn nhận lại bản thân mình một cách rõ ràng nhất và có thể rút kinh nghiệm cho việc gặp gỡ “người mới” trong tương lai.

2. Lần đầu tiên trong đời, bạn thực sự xem xét kỹ lại bản thân mình là “đối tượng để yêu” như thế nào, giúp bạn biết được những lỗi lầm trong quá khứ.

11 loi ich cua viec chia tay tinh dau
3. Bạn cũng bắt đầu biết tiết chế “cái tôi” của mình.

4. Việc nhận thấy những tính cách không tốt của mình sẽ thôi thúc bạn thay đổi và hoàn thiện, dần dần bạn trở thành một người độc lập và chín chắn hơn trước.

5. Điều tuyệt vời nhất chính là bạn biết rõ ràng bản thân mình thực sự muốn làm gì mà trước kia có thể còn mơ hồ và chưa có định hướng rõ ràng.
11 loi ich cua viec chia tay tinh dau 1
6. Và khi bạn tìm thấy người mình yêu, bạn sẽ cố gắng nhiều hơn để giữ gìn và trân trọng mối quan hệ hiện tại.

7. Bạn biết cách bộc lộ tính cách và thể hiện tình cảm với người yêu nhiều hơn

8. Điều quan trọng là bạn biết sống vì mình, bạn biết khi nào cần đưa ra những lựa chọn và sẵn sàng đấu tranh cho những gì mình muốn.

9. Bỏ qua những điều chắp nhặt bình thường, bạn mong muốn làm cho người yêu hạnh phúc là điều quan trọng nhất.

10. Chia tay mối tình đầu cho phép bạn tập trung nhiều hơn cho bản thân và biết cách tận hưởng cuộc sống.

11. Cuối cùng, bạn phải thừa nhận rằng mọi người ai rồi cũng sẽ thay đổi, kể cả bạn. Biết đâu có thể đó là khởi đầu của những điều tốt đẹp.
11 loi ich cua viec chia tay tinh dau 2
Có phải tất cả những mối tình đầu đều tan vỡ? Câu trả lời là: “Chưa có thống kê nào cho thấy tình đầu thường tan vỡ hơn tình sau cả”. Tuy nhiên ngay cả khi mối tình đầu đẹp như mơ của bạn tan vỡ thì cũng đừng nên quá buồn phiền, tuyệt vọng mà hãy nghĩ tới những tương lai tốt đẹp để phấn đấu nhé. Có thể chia tay tình đầu sẽ là những bài học đầu đời cho cả 2 bạn trưởng thành, chín chắn và mạnh mẽ hơn. Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết, nếu thấy hay đừng ngại chia sẻ cho mọi người nhé.

Nguồn: Internet.

Related Articles

Back to top button