Món GàCẩm nang nhà bếp

Cùng tìm hiểu thịt gà nấu với rau gì là ngon nhất

Thịt gà là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Những món thịt gà vẫn được sử dụng thường xuyên cho mỗi bữa cơm gia đình của người Việt chúng ta và thế giới nói riêng. tuy nhiên, khi nấu các món ăn từ thịt gà không thể dùng mỗi nguyên liệu là thịt gà được, mà chúng ta phải kết hợp với các loại rau củ khác nữa thì mới đủ được hương vị cho món ăn. Tuy nhiên thịt gà nấu với rau gì là ngon nhất thì bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn cũng biết nhé.

Tác dụng của thịt gà

– Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hoá.

thịt gà nấu với rau gì 1

– Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

– Đặc biệt, thịt gà có tác dụng bồi bổ cao cho người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu không hấp thu được thức ăn. Ngoài bổ khí huyết, thịt gà còn giúp trừ phong.

Bạn có thể hầm gà với các vị thuốc như: táo tàu, kỷ tử, hải sâm, nhãn nhục, hoài sơn… hoặc nhồi cam thảo và ngải cứu vào gà ác. Đây là loại thịt ngon, bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết rõ công dụng của nó đối với sức khoẻ.

– Thịt gà tốt cho não bộ, làm giảm stress

Hàm lượng protein và phức hợp của amino axit trong thịt gà có ảnh hưởng tích cực đến não bộ, làm phấn chấn tinh thần, giảm sự lo lắng, stress cũng như có tác dụng cải thiện huyết áp và nhịp tim.

Thịt gà nấu với rau gì là ngon nhất:

1. Thịt gà nấu với lá chanh

thịt gà nấu với rau gì 2

Chắc ai cũng biết, từ xưa đến nay thì khi nấu thịt gà thì không thể quên lá chanh. Khi luộc gà, rim gà hay nấu canh gà thì bước cuối cùng khi đã nấu chín, thì cũng đều phải rắc bên trên một ít lá chanh thì mới đủ hương vị cho món ăn đó.

2. Thịt gà nấu canh măng

thịt gà nấu với rau gì 3

Măng là một loại thực phẩm đắng và chứa khá nhiều chất axit, nếu khi bạn chế biến không kỹ thì sẽ rất dễ bị bệnh dạ dày. Tuy nhiên, măng lại rất hợp với thịt gà, khi nấu măng với thịt gà mọi độc tố từ măng như tan biến vậy đấy. Không những thế, khi kết hợp 2 nguyên liệu này lại với nhau thì sẽ cho ta một món ăn rất hoàn hảo.

3. Thịt gà xào hành tây

thịt gà nấu với rau gì 4

Khi nhắc đến thịt gà nấu với rau gì là ngon nhất thì không thể không nói đến hành tây. Hành tây là loại thực phẩm tốt, có vị cay the. Nhưng các bạn không biết khi xào hành tây với htijt gà thì hành tây lại trở nên ngọt như những miếng thịt gà vậy đấy. Hai nguyên liệu này mà kết hợp với nhau thì quả là không còn gì bằng.

Lời kết: Nếu phải nói đến thịt gà nấu với rau gì là ngon nhất thì không thể không nhắc đến 3 loại rau cho 3 món ăn trên. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không cho ngay các món ăn trên vào thực đơn nhà bạn đi nhé.

Related Articles

Back to top button