Món GàSức khỏe và dinh dưỡng

Cùng Emvaobep tìm hiểu xem thịt gà công nghiệp có tốt không

Thịt gà công nghiệp có tốt không là câu hỏi được mọi người quan tâm đến. Những món gà công nghiệp vẫn được mọi người sử dụng rất nhiều. Chỉ vì gà công nghiệp giá thành rẻ hơn gà bình thường và ăn cũng nhiều thịt hơn gà bình thường. Nhưng họ không biết gà công nghiệp có tác dụng tốt hay tác hại xấu đây. Khác với loại gà bình thường, để nói về tác dụng của thịt gà công nghiệp thì chỉ có mỗi tác dụng là nhiều thịt, nhưng bên cạnh đó lại vô vàn tác hại mang lại khi ta chỉ ăn một miếng thịt gà công nghiệp. Bậy giờ mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

thịt gà công nghiệp có tốt không 1

Thịt gà công nghiệp có tốt không?

Nếu để nói thịt gà công nghiệp có tốt không thì đây là một loại thực phẩm không những không tốt mà còn mang lại cho chúng ta nhiều tác hại không thể ngờ đến sau này.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho biết là chúng ta không nên ăn quá nhiều thịt gà vì trong thịt này có thể kích thích khả năng tăng trưởng của các khối u. Ngoài ra, lượng cholesterol khá cao, tương đương với thịt đỏ và là một trong những nguyên nhân làm tắc nghẽn động mạch. Riêng phần trứng gà còn chứa lượng cholesterol cao gấp 3 lần thịt đỏ. Đấy là chỉ nói đến loại gà thường, còn đối với thịt gà công nghiệp thì chúng ta hoàn toàn không nên.

thịt gà công nghiệp có tốt không 2

Bên cạnh đó, không nên cho trẻ em ăn da gà bởi da gà là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đặc biệt đã có rất nhiều trường hợp ở người lớn khi ăn da gà bị dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở.

Không những vậy, món gà nướng thơm ngon từ gà công nghiệp được nhiều người yêu thích lại chứa thành phần Polycyclic Aromatic Hydrocarbon (PAH) tham gia vào việc nuôi dưỡng các tế bào ung thư trong các bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Còn khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các heterocyclic amin làm tăng nguy cơ ung thư.

Các lí do để kết luận thịt gà công nghiệp có tốt không

Thứ nhất: Giai đoạn nuôi gà tập trung với một số lượng quá lớn thường dễ gây ra dịch bệnh.

Thứ hai: Quá trình giết mổ, lau rửa và đem đi đóng gói sẽ làm chúng tiếp xúc với những loại vi khuẩn, vi trùng có trong những con gà bệnh đó và tích tụ lại trong từng miếng thít nên rất khó để làm sạch.

Thứ ba: Hầu như tất cả những công gà công nghiệp đều được tiêm thuốc kháng sinh để tồn tại trong điều kiện sống của các trang trại nên trong thịt gà công nghiệp sẽ luôn tồn tại 1 lượng thuốc kháng sinh nhất định mà khi hấp thụ vào cơ thể người sẽ có những nguy hại nhất định.

thịt gà công nghiệp có tốt không 3

Thứ tư: Vì mục đích lợi nhuận, nhiều trang trại còn dùng nhiều loại thuốc và hóa chất để gia tăng khối lượng của gà, khiến chúng lớn hơn, có nhiều thịt hơn. Lượng hóa chất tồn tại trong thịt gà sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho con người khi ăn phải chúng. Người dùng có thể mắc phải một số căn bệnh nguy hiểm như ung thư, mất trí, các bệnh thần kinh và các rối loạn khác.

Lời kết: Thịt gà công nghiệp quả là quá kinh khủng. Chắc hẳn khi chúng ta ăn thịt gà công nghiệp chỉ biết là không ngon hơn thịt gà bình thường và bở hơn thịt gà bình thường chứ không ai biết đến thịt gà công nghiệp có tác hại lớn như vậy. Câu hỏi thịt gà công nghiệp có tốt không chắc hẳn các bạn cũng đã giải đáp được rồi đấy nhỉ. Mong rằng qua bài viết này bạn hãy tránh xa thịt gà công nghiệp ra, nếu muốn ăn thịt gà thì hãy chọn các loại thì gà thường và thịt gà ác để ăn.

Related Articles

Back to top button