Món GàMón ngon mỗi ngày

Cách nấu canh thịt gà ngon: bí quyết nấu canh gà của bố

Vừa mới hôm nào thông báo được nghỉ hè xong mà hôm nay lại phải đi rồi, lại phải quay lại với cuộc sống sinh viên tự nấu ăn tự làm mọi thứ chắc chắn là sẽ nhớ những món cơm nhà. Bố mẹ cứ lo con đi học tích kiệm nên về cả hè hôm nào cũng được ăn ngon. Đối với mình thì bố chính là siêu đầu bếp Master Chef mà không cần bất cứ tấm bằng nào hay tham gia cuộc thì nào, hôm nay mình sẽ chia sẻ gà nấu canh măng chua, một trong những món mà mình thích ăn nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu xem cách nấu canh thịt gà ngon như thế nào nhé.

 • Cách ngâm măng chua để nấu canh tại gia
 • Cách nấu canh miến gà thơm ngon như ngoài hàng
 • Mách nhanh cách ngâm măng khô mau mềm, nấu canh cực ngon

  Nguyên liệu nấu canh thịt gà:

  • 1 con gà
  • Măng chua
  • Gia vị cơ bản: mắm, muối, mì chính, mỡ heo hoặc dầu ăn

  Cách nấu canh thịt gà ngon:

  Bước 1:
  Nhà mình thì nếu để làm món canh gà măng chua bố hay chọn con gà to vừa, không quá già không quá non. Khối lượng con gà thì tùy bạn nấu cho nhiều người hay ít người.

  cách nấu canh thịt gà ngon 1
  Thịt gà, sau đó băm gà thành miếng nhỏ vừa ăn như khi nấu các món gà khác. Nếu bạn không mua gà sẵn thì khi cắt tiết gà thì cắt để tiết chảy vào một chiếc bát con để riêng ra khi xào thịt gà chín cho nước vào đun sôi thì cho tiết xuống.

  Bước 2:
  Cho chảo gang lên bếp, đun nóng già thì cho mỡ heo xuống, cho thịt gà đã băm xuống, nêm muối vào rồi xào cho chín. Bạn có thể dùng chiếc vung to đậy vào cho thịt gà nhanh chín. Nhà mình nếu nấu mấy món cầu kì bố vẫn hay dùng chảo gang bếp củi, nhưng thường thì giờ cũng ít nhà còn dùng bếp củi nên là bạn có thể sử dụng nồi hoặc chảo chống dính cỡ lớn.
  Sau khi xào cho thịt gà chín hẳn thì đổ măng chua xuống rồi đảo qua vài lần, cho một tô nước vào ( lượng nước tùy lượng canh mà bạn muốn nấu ), thêm chút nước măng chua. Đun một lúc thì đổ bát tiết xuống, lúc này tiết trong bát đã đông lại rồi, bạn dùng ngón tay khoang một vòng tròn quanh viền bát là nó tuột ra, đổ xuống chảo canh gà là được.

  cách nấu canh thịt gà ngon 2
  Đun lửa to đến khi sôi thì để lửa nhỏ hơn, đun sôi khoảng 5 phút là được. Thêm mì chính, nêm nếm xem vừa muối chưa là được.

  Món canh gà măng chua này ăn ngon nhất khi còn nóng, bạn có thể làm thêm một bát nước chấm ớt (mì chính, muối, chanh, ớt) để chấm thịt. Mong rằng chia sẻ của mình về cách nấu canh thịt gà ngon sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn nấu được món canh gà măng chua ngon như ý nhé.

  Related Articles

  Back to top button