Món GàCẩm nang nhà bếp

Mách bạn cách trình bày thịt gà đẹp đơn giản dễ làm

Món gà luộc là món gà đơn giản nhất, dễ làm nhất mà lại rất ngon cũng gần nhất trong các món gà. Luộc gà thì khá là đơn giản rồi, tuy nhiên chúng ta lại gặp vướng mắc ở khâu băm gà và trình bày thịt gà sao cho đẹp. Để có thịt gà đẹp thì các khâu của quá trình làm món thịt gà luộc từ làm thịt gà ban đầu đến luộc gà, băm gà, xếp gà vào đĩa đều phải chuẩn mới được. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách trình bày thịt gà đẹp đơn giản và dễ làm nhé.

Cách chặt và cách trình bày thịt gà đẹp:

Bước 1:

Chuẩn bị một chiếc thớt khô và sạch, một con dao lưỡi to, một chiếc đĩa tròn to đủ để đựng gà. Thịt gà luộc vớt ra để cho nguội và ráo nước.
Dùng dao băm phần cổ gà trước, sau đó băm cổ gà thành các miếng theo chiều ngang, khi băm hết cổ thì phần đầu gà ta bổ đôi.

cách trình bày thịt gà đẹp 1

Bước 2:

Chặt phần cánh, dùng dao cắt hai bên cánh ra. Sau đó chia cánh thành 2 phần từ chỗ khớp cánh.

cách trình bày thịt gà đẹp 2

Xếp thịt vào đĩa như hình.

cách trình bày thịt gà đẹp 3

Bước 3:
Tách hai phần đùi ra.

cách trình bày thịt gà đẹp 4

Chặt dọc phần thân gà còn lại theo tỉ lệ lưng 2/3 : ức 1/3.

cách trình bày thịt gà đẹp 5

Chặt theo chiều dọc phần lưng thành các miếng nhỏ vừa và dài. Sau đó băm ngang từng miếng dài đó theo chiều ngang. Phần ức cũng làm tương tự.

cách trình bày thịt gà đẹp 6

Băm phần đùi thành các miếng vừa ăn.
Xếp thịt gà như hình. Rắc thêm chút lá chanh thái sợi thật nhỏ lên trên.

cách trình bày thịt gà đẹp 7

Để chặt thịt gà đẹp và xếp thịt gà đẹp ta cần chú ý:

  • Không được luộc gà quá chín, quá mềm thịt gà sẽ bị nát. Khi luộc gà thì nhớ lật gà và khi gà đã sôi thì không đun lửa quá to gà dễ bị nứt rất xấu.
  • Chặt dứt điểm, phát nào là đứt luôn phát đấy để cho thịt gà đỡ dập nát.
  • Cách để thử xem thịt gà chín chưa khá đơn giản, bạn có thể sử dụng chiếc đũa tre hay đũa gỗ dùng để ăn cơm bình thường, cầm đũa chọc vào con gà, nếu thì chọc được vào khá dễ thì có nghĩa là thịt gà đã chín rồi đó.
  • Thớt thái thịt gà nhớ là phải khô và sạch, dao chặt phải đủ sắc thì mới băm dứt khoát được.

Để biết cách trình bày thịt gà đẹp thì ngoài tham khảo, học hỏi ta còn cần tích lũy kinh nghiệm, người Việt Nam ta có câu trăm hay không bằng tay quen. Chặt và xếp vài lần là bạn sẽ quen và càng ngày càng làm đẹp hơn. Mong rằng chia sẻ của Emvaobep sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm món gà luộc thành công và có một đĩa thịt gà luộc thật đẹp mắt nhé.

Related Articles

Back to top button