Tổng hợp những câu danh ngôn về thầy cô hay và ý nghĩa nhất

Nghề nhà giáo là một trong những nghề cao quý và âm thầm cống hiến cho đời nhất. Hình ảnh những người thầy, người cô tận tụy bao năm dìu dắt các lứa học trò hết thế hệ này đến thế hệ khác để trang bị những kiến thức quý báu cho học sinh thân yêu của mình bước vào đời, đã đi vào trong những câu thơ, câu văn của biết bao tác giả Việt Nam. Những hình ảnh đẹp đẽ đó cũng tự nhiên xuất hiện trong những câu ca dao rất đời thường của người dân Việt. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến, Emvaobep xin được mượn những câu danh ngôn nổi tiếng và ý nghĩa của những tác giả thành danh trên khắp thế giới để tôn vinh những công lao to lớn của thầy cô, cũng như lòng biết ơn, sự yêu quý của các học trò bày tỏ với thầy cô của mình. Cùng tìm hiểu những câu danh ngôn về thầy cô hay nhất ngay dưới đây nhé!

Loading...

Và nếu như bạn đang băn khoăn về ý tưởng để viết lời cảm ơn thầy cô trong những tấm thiệp chúc mừng hoặc để làm báo tường thì những câu danh ngôn về thầy cô hay nhất dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Những câu danh ngôn về thầy cô hay nhất, ý nghĩa nhất

nhung-cau-danh-ngon-ve-thay-co-hay-nhat-1

– Xem thêm:
+ Những món quà tặng 20/11 cho thầy cô giáo ý nghĩa nhất
+ Điểm danh 6 món quà 20/11 cực ý nghĩa cho thầy giáo

Thầy cô là người đại diện cho tri thức, cũng là người truyền đạt những tri thức đó cho các thế hệ học sinh, sinh viên. Ngoài cha mẹ – đấng sinh thành, dạy dỗ ta thì thầy cô giáo chính là những người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời của chúng ta sau này. Ngày 20/11 sắp đến gần, đây chính là dịp để các thế hệ học sinh, sinh viên bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã dạy dỗ, chỉ bảo mình.

1. Thầy cô là ai? Đó không phải là những người sẽ dạy dỗ mà chính là người truyền cảm hứng để sinh viên có thể nỗ lực hết mình khám phá những điều chưa biết.
Paulo Coelho, The Witch of Portobello

2. Một người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Một người thầy giỏi sẽ giải thích. Một người thầy xuất sắc sẽ chứng minh điều mình nói còn người thầy vĩ đại sẽ là người truyền cảm hứng.
William Arthur Ward

3. Thầy cô là người truyền cảm hứng, là người làm ta vui và dạy ta rất nhiều điều mà ta chưa biết.
Nicholas Sparks, Dear John

4. Khi được làm học trò của một giáo viên tuyệt vời, ta sẽ học được nhiều điều nhờ sự quan tâm và chỉ bảo tận tình của thầy cô.
William Glasser

5. Không thể trồng cây ở những nơi thiếu ánh sáng và cũng không thể nuôi dạy trẻ nếu thiếu sự nhiệt tình.
Can Jung

6. Hãy cùng nhìn lại và dành sự ghi nhận đối với những giáo viên tài năng, tỏ lòng biết ơn đối với những người đã chạm đến cảm xúc con người. Các chương trình giảng dạy quá nhiều kiến thức nhưng chính sự trìu mến của các thầy cô đã giúp vun đắp tâm hồn trẻ thơ.
Carl Jung

7. Với nghề dạy học không thể nhìn thấy kết quả của một ngày làm việc. Kết quả ấy vô hình và có lẽ vẫn còn đó đến 20 năm sau.
Jacques Bazun

Loading...

8. Bất cứ ai khi nhớ đến hồi đi học đều nhớ đến các thầy cô giáo chứ không phải là các phương pháp hãy kỹ thuật giảng dạy. Thầy cô chính là trái tim của hệ thống giáo dục.
Sidney Hook

9. Một thầy giáo tuyệt vời cũng chính là một nghệ sĩ tuyệt vời và trên thế giới chỉ có số ít những người như vậy. Dạy học là nghệ thuật vĩ đại nhất vì đó là sự kết hợp giữa lý trí và tinh thần.
John Steinbeck

10. Mỗi đứa trẻ đều cần có một người lớn dạy dỗ và kèm cặp. Đó không nhất thiết phải là cha mẹ hay anh chị em – những người có chung huyết thống mà đó có thể là một người bạn, một người hàng xóm, thường thì đó là thầy, cô giáo.
Joe Manchin

11. Những người nuôi dạy trẻ thậm chí còn được tôn vinh hơn bậc cha mẹ bởi những hy sinh của họ cho thế hệ tương lai.
Aristotle

12. Khi chúng ta lìa cõi đời này thì chỉ có 5, 6 người nhớ đến chúng ta. Nhưng các thầy, cô giáo thì có cả hàng ngàn người nhớ tới họ trong suốt phần còn lại của cuộc đời.
Andy Rooney

13. Một giáo viên giỏi là người biết khơi gợi hy vọng, thổi bùng trí tưởng tượng và thấm nhuần niềm đam mê học hỏi.
Brad Henry

14. Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, chứ không từ sách vở.

15. Nghệ thuật dạy học chính là nghệ thuật giúp ai đó khám phá.
Mark van Doren

16. Một giáo viên bình thường giải thích các vấn đề phức tạp còn một giáo viên tài năng lại hé lộ những điều đơn giản.
Robert Brault

17. Một người thầy giỏi giống như ngọn nến – nó đốt cháy chính mình để soi sáng đường cho những người khác.

18. Dạy học chính là học thêm một lần nữa.
Joseph Joubert

19. Giáo viên là những người truyền cảm hứng, họ biết rằng việc giảng dạy cũng giống như làm vườn, và sẽ không thể hái được những bông hoa nếu không chạm vào gai.

20. Một người thầy tốt là người biết lắng nghe học sinh của mình.

21. Một người thầy tốt luôn dạy học từ trái tim mình chứ không phải là từ sách vở.

22. Cho tôi một con cá và tôi sẽ ăn hết nó trong một ngày. Nhưng nếu dạy tôi cách câu cá thì tôi sẽ được ăn cá cả đời.
Ngạn ngữ Trung Quốc

23. Thầy cô chính là người cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim.

24. Dạy học là nghề tạo ra tất cả các nghề khác.

25. Dạy học không phải là làm đầy một thùng nước mà là thắp sáng một ngọn lửa.

26. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi.
Ngạn ngữ Trung Quốc

27. Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học .
COMENXKI

– Xem thêm: Trọn bộ lời chúc 8/3 hay nhất cho những người phụ nữ bạn yêu thương

Bên cạnh những món quà thực tế như chiếc khăn quàng, bó hoa tươi, chiếc túi sách,… thì những câu danh ngôn về thầy cô hay nhất và ý nghĩa nhất cũng đóng vai trò là món quà tinh thần ý nghĩa để dành tặng thầy cô trong ngày 20/11 sắp tới. Thường ngày có thể bạn không nhận ra những cống hiến lớn lao nhưng lại âm thầm, lặng lẽ của thầy cô trong việc dạy dỗ mình, tuy nhiên sau khi trưởng thành hơn, rời xa vòng tay của thầy cô và áp dụng những điều thầy cô chỉ bảo để tự vươn lên trong cuộc sống lúc đấy bạn mới thấm thía được những ý nghĩa to lớn này. Emvaobep rất mong sau khi đọc xong những câu danh ngôn về thầy cô hay nhất ở trên, bạn sẽ có cách nhìn khác để cư xử đúng mực với thầy cô, đồng thời nổ lực hơn nữa trong học tập để đền đáp những công lao to lớn này. Xin cảm ơn và chúc bạn sẽ có một ngày 20/11 sắp tới thật ý nghĩa bên cạnh thầy cô của mình.

Loading...