Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Học thêm cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm ngon đặc biệt

Nếu bạn không thích những món mứt bí, mứt dừa vì nó khá ngọt thì bạn phải tìm hiểu thêm các vị mứt khác nữa. Emvaobep sẽ giúp bạn có thêm một cách làm nữa đó là cách làm mứt vỏ cam dẻo cực hấp dẫn. Cùng với những món mứt kia thì bạn cũng cần có thêm những món mứt mang hương vị mới và đậm đà hơn chứ. Hôm nay hãy vào bếp với cách làm mứt vỏ cam dẻo nào!

cách làm mứt vỏ cam dẻo

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam dẻo

  • 500gr vỏ cam vàng.
  • 300gr đường.
  • 150gr mật ong.
  • 2 tsp muối.

Cách làm mứt vỏ cam dẻo:

Bước 1: Cam bạn mua về, ăn phần lõi bên trong rồi thì nhớ giữ lại phân vỏ bên ngoài nhé. Vỏ cam bạn thái thành từng miếng dài có độ rộng khoảng 1 cm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho phần vỏ cam đã thái vào nồi, đổ nước vào sâm sấp vỏ cam, sau đó đặt lên bếp đun sôi khoảng 2 – 5 phút rồi chắt bỏ nước.

Tiếp tục cho nước vào nồi luộc vỏ cam thêm 2 – 3 nữa để vỏ cam bớt vị cay the. Vì vỏ cam có vị cay the nên bạn phải làm giảm bớt vị đó thì mới ăn được.

Bước 3: Sau khi đã luộc vỏ cam xong thì bạn đem đi ngâm trong tô nước muối loãng khoảng 8 – 10 tiếng. Sau đó vớt vỏ cam ra mang đi rửa sạch.

Bước 4: Cuối cùng thì bạn cho vỏ cam vào nồi, thêm đường và mật ong vào cùng rồi trộn đều, để yên cho vỏ cam ngấm đường và đường tan hoàn toàn.

cách làm mứt vỏ cam dẻo

Tiếp theo bạn đặt nồi vỏ cam lên bếp, đun với lửa nhỏ và dùng đũa đảo nhẹ cho đường ngấm vào vỏ cam cho đến khi nước đường cạn và sệt lại, vỏ cam chuyển sang màu vàng óng thì tắt bếp.

Sau đó bạn lấy ra và xếp từng miếng vỏ cam lên giá của lò nướng (bạn nhớ đặt 1 cái khay bên dưới giá để hứng nước đường chảy ra từ vỏ cam nhé) rồi cho vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 15 – 20 phút cho vỏ cam khô lại hoàn toàn. Khi những miếng mứt vỏ cam đã khô lại thì lăn chúng qua 1 lớp đường nữa là hoàn thành!

Bạn để cho mứt nguội hoàn toàn rồi có thể thưởng thức ngay hoặc cho vào hộp nhựa rồi bảo quản.

Vậy là bạn đã nắm trong tay cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm ngon rồi, Tết này tha hồ mà đãi mọi người nhé. Vỏ cam không còn mùi he, hăng mà có một mùi vị thơm ngon khiến bạn phải mê luôn. Bạn hoàn toàn có thể tự tin làm món mứt này thành công, chỉ cần làm theo những hướng dẫn của Emvaobep. Chúc các bạn thành công và nhớ là giới thiệu cách làm này với những người thân, bạn bè của bạn cách làm này nhé!

Related Articles

Back to top button