Mẹo vặtCác món ăn vặt

Giới thiệu cách làm nước chấm ngon cho món nướng

Các bữa tiệc nhỏ ngoài trời, hay những buổi dã ngoại là không thể thiếu các món nướng. Thịt lợn nướng, sườn nướng, cá nướng, thịt gà nướng,…món nào cũng cần phải ướp vị thật ngon và cần phải có nước chấm thật ngon và phù hợp nữa. Nước chấm cũng góp phần làm cho món nướng thêm ngon hơn. Vậy hãy cùng xem cách làm nước chấm ngon cho món nướng nhé!

cách làm nước chấm ngon cho món nướng

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • Mè (vừng)
  • Tỏi
  • Hành tây
  • Tương đậu
  • Tương ớt,
  • Dầu mè.

Cách làm nước chấm ngon cho món nướng:

Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu.

Mè bạn đem rang vàng. Vì mè rang rất dễ cháy nên khi rang bạn cho lửa thật nhỏ và rang đều tay để mè không bị cháy nhé.

Hành tây, tỏi bạn bóc lớp vỏ ngoài rồi băm thật nhỏ.

Chuẩn bị một bát sạch để pha nước chấm.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu rồi bạn tiến hành pha chế.

Bạn lấy các nguyên liệu pha đồ chấm theo tỉ lệ 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh tương đậu và 2 muỗng canh dầu mè. Bạn khuấy đều cho các nguyên liệu hòa đều vào nhau.

Sau đó tiếp tục cho thêm hành băm, tỏi băm và mè rang vàng vào bát. Rồi bạn tiếp tục cho thêm 1,5 thìa ăn cơm đường kính trắng.

Bạn dùng thìa hoặc đũa để trộn đều các nguyên liệu với nhau tới khi sốt có màu đỏ bắt mắt và đều vị.

cách làm nước chấm ngon cho món nướng

Vậy là bạn đã hoàn thành một bát nước sốt chấm món nướng có vị cay nồng của tỏi và hành tây, mùi thơm đượm của dầu mè và mè rang rất hấp dẫn. Nhiều người thích ăn nhiều cay thì bạn có thể cho thêm chút ớt băm nhỏ vào, nhưng những người không thích ăn cay thì phải giảm tương ớt đi nhé.

Bên cạnh cách làm nước chấm này thì còn rất nhiều cách làm khác, nhưng không phải cách nào cũng hợp để chấm với các món nướng. Nếu bạn thích hương vị của me thì hãy học ngay nước sốt me, nếu thích mù tạt thì hãy học nước chấm mù tạt, nhưng không phải tất cả mọi người đều thích ăn những vị đó. Vậy với nước sốt mà Emvaobep vừa giới thiệu đến các bạn, chắc chắn là sẽ phù hợp với tất cả mọi người, rất dễ ăn mà lại ngon không cưỡng nổi.

Món nướng đã ngon lại càng ngon hơn khi thêm một bát nước chấm đủ vị. Còn chờ gì nữa mà không lưu lại cách làm nước chấm ngon cho món nướng thôi, để mỗi bữa tiệc nướng, buổi dã ngoại là bạn phải sài ngay thôi. Hy vọng các bạn có thể chế biến thành công nước chấm này và nhớ hãy chia sẻ cho những người thân của bạn nữa nhé! Món nướng ngon thì không thể thiếu nước chấm ngon được!

Related Articles

Back to top button