Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Cùng khám phá ẩm thực hấp dẫn vùng đất An Giang nào

Khi đến An Giang bạn sẽ được trải nghiệm những điểm đặc biệt trong văn hóa cũng như ẩm thực của người dân tộc. Nơi đây là điểm sinh sống của nhiều người dân tộc như dân tộc Chăm, dân tộc Hoa,…Nếu bạn đã may mắn được đặt chân đến vùng đất này thì phải khám phá ẩm thực hấp dẫn vùng đất An Giang nhé! Bạn sẽ thấy được những điều đặc biệt nơi đây!

Cùng khám phá ẩm thực hấp dẫn vùng đất An Giang

1. Mắm ruột

Mắm ruột là một trong những món ăn nổi tiếng ở An Giang. Đây là món ăn được làm từ ruột cá ngon, được trộn đều với thính gạo lứt để khoảng chừng ba tháng. Loại mắm này có vị rất ngon và đặc trưng riêng làm cho thực khách phải nhớ mãi.

Mắm sống thường được ăn kèm với ớt “sừng trâu” và rau thơm, giúp các hương vị hòa quyện lại ăn rất tươi ngon. Những người nào không ưa thì ăn hột vịt, thịt ba rọi, rắc chút hành tiêu, vài lát gừng xắt mỏng.

2. Gỏi sầu đâu

Mùa nước nổi là mùa lá sầu đâu mơn mởn, non tơ, chấm mắm kho, cá kho, ăn với cá linh non kho mẳn hoặc ăn kèm với mắm thái, mắm chưng… mới nghe vị đăng đắng mà ngọt của lá sầu đâu, càng ăn lại càng thấy mê nữa.

Gỏi sầu đâu khi mới ăn sẽ cảm thấy đắng, nhưng nếu đã ăn một lần rồi thì thấy ngon tuyệt vời, nhất là khi được trộn chung với khô cá lóc, cá sặt rằn; hoặc khô cá tra phồng, cá dứa cũng ngon hết sẩy luôn.

Món gỏi này chuẩn vị thì phải đảm bảo có đủ vị chua cay mặn ngọt vừa miệng nhé. Để đảm bảo được điều này thì phải có nước chấm là nước mắm me đậm đặc, cay, chua nhưng vừa ăn để làm đậm thêm vị.

Món ăn này không phải là món ăn cầu kỳ nhưng lại đem lại cho người thưởng thức nhiều trải nghiệm thú vị.

3. Xôi phồng chợ Mới

Xôi phồng là một loại xôi chế biến phồng lên như quả bóng đó. Chắc chắn khi nhìn thấy thôi là bạn sẽ thấy nó đặc biệt rồi. Xôi phồng chợ Mới có màu vàng ươm, thơm và thưởng thức thì cực ngon tuyệt.

ẩm thực hấp dẫn vùng đất An Giang

Bạn có thể chấm thêm tương ớt khi ăn, hoặc xì dầu nếu thích. Hoặc là bạn không cần những thứ đó cũng cảm thấy vị ngon.

Xôi phồng là một món rất dễ ăn, còn có thể ăn kèm với các loại thịt quay nữa. Sẽ rất hấp dẫn đây.

4. Tung lò mò

“Tung lò mò” nghe có vẻ rất lạ tai nhưng chính là nguồn gốc của loại lạp xưởng mà chúng ta hay ăn. Tung lò mò là món ngon độc đáo ở An Giang nên nhiều nơi đã làm theo và tạo ra món lạp xưởng như tên gọi bây giờ.

ẩm thực hấp dẫn vùng đất An Giang

“Tung lò mò” nướng nên chín tới đâu, ăn tới đó nóng hổi. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của thịt và mỡ bò, vị chua chua của cơm nguội lên men hòa cùng chút vị cay của ớt.

Những món ăn mang nét đặc sắc của người dân tộc, đơn giản mà lại gây ấn tượng cho thực khách. Khám phá ẩm thực hấp dẫn vùng đất An Giang sẽ làm bạn không bị hối tiếc vì đã đến đây!

Related Articles

Back to top button