Bật mí cháo tim cho bé nấu với rau gì là hợp cạ nhất?

Các loại tim như tim heo, tim gà… thường được các mẹ sử dụng để nấu cháo dinh dưỡng cho con. Nguồn thực phẩm này rất giàu dưỡng chất nên có thể nói là rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên thì không phải mẹ nào cũng biết cháo tim cho bé nấu với rau gì là hợp cạ nhất, mặt khác cũng không biết nên kết hợp cháo tim với các loại rau củ như thế nào để thực đơn ăn dặm của bé trở nên phong phú hơn. Ngay sau đây, emvaobep sẽ cho bạn câu trả lời cho vấn đề này.

Loading...
Bật mí cháo tim cho bé nấu với rau gì là hợp cạ nhất? 1
Bật mí cháo tim cho bé nấu với rau gì là hợp cạ nhất?

Bạn nghĩ sao khi xuống bếp muốn nấu cháo tim cho bé ăn mà lại không biết nấu với rau gì cả? Cảm giác lúc đó thật không vui một chút nào cả phải không nhỉ? Giờ thì hãy lắng nghe những chia sẻ từ emvaobep nhé!

Cháo tim cho bé nấu với rau gì là hợp?

Trên thực tế, các mẹ có thể kết hợp rất nhiều loại rau cho món cháo tim này. Rau gì không quan trọng, quan trọng nằm ở chỗ là bé có thích sự kết hợp đó hay không mà thôi. Nếu chọn loại rau phù hợp mà bé không thích và không muốn ăn thì cũng coi như là ‘xôi hỏng bỏng không’ rồi.

Loading...

Tuy nhiên, các mẹ vẫn có thể ưu tiên lựa chọn một số loại rau như rau cải chíp, cải xanh, cần tây, hành tây, hạt cau, cà rốt, khoai tây… để nấu món cháo tim cho bé nhà mình.

Sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo tim cho bé với hành tây và cần tây nhé!

Cách nấu cháo tim cho bé với cần tây và hành tây

Nguyên liệu cần có:

  • Gạo tẻ: nửa bát con
  • Tim heo (phần thịt tim đã bỏ cuống dai): 30 gr
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Cần tây: 1 – 2 nhánh
  • Hành khô
  • Gia vị: mắm, dầu ăn cho bé

Bật mí cháo tim cho bé nấu với rau gì là hợp cạ nhất? 2

Cách nấu cháo tim cho bé

Bước 1: Bạn vo sạch gạo rồi bắc nồi gạo lên bếp để ninh nhừ thành cháo.

Bước 2: Trong quá trình đợi cháo nhừ, bạn tiến hành làm sạch tim heo rồi thái mỏng, đồng thời làm sạch hành tây rồi thái múi cau mỏng và làm sạch cần tây rồi băm nhỏ.

Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp, thêm một chút xíu dầu ăn, phi thơm hành khô rồi xào chín phần tim heo. Khi tim heo chín, bạn thêm hành tây vào đảo cùng cho chín.

Bước 4: Khi cháo đã chín nhừ, bạn cho hỗn hợp tim hành tây đã xào cùng với cần tây băm nhỏ vào nồi cháo, đảo đều lên rồi đun thêm khoảng vài phút nữa cho tất cả đều chín.

Bước 5: Cuối cùng thì bạn nên một chút xíu nước mắm rồi tắt bếp.

Giờ thì các mẹ đã không còn băn khoăn việc cháo tim cho bé nấu với rau gì hợp rồi phải không nào? Hơn thế nữa, các mẹ có thể áp dụng ngay cách nấu cháo tim heo với cần tây và hành tây trên đây, thử xem con yêu của mình có thích hay không nhé. Chúc các mẹ thành công!

Loading...