6 bí quyết giúp vượt qua trạng thái thất tình

Tình yêu có rất nhiều cung bậc cảm xúc. Những người hạnh phúc khi được yêu và sẽ tủi hờn bao nhiêu khi bị thất tình – bị người ấy từ chối tình cảm của mình. Vậy làm sao để vượt qua thất tình?

Loading...

Thất tình là trạng thái của con người khi mà tình cảm tha thiết, một chiều của mình không được người kia chấp nhận và bị từ chối.
Điều đó trực tiếp gây ra những trạng thái cảm xúc qua nhiều cung bậc khác nhau, từ sự buồn chán, đau khổ, cô đơn, hoang mang cho đến tổn thương, thậm chí là nguy cơ tự tử hoặc trả thù.
Đặc điểm cơ bản nhất, quan trọng nhất của thất tình là sự đau khổ. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bị người yêu từ chối bằng lời sẽ khiến cho cơ thể con người phải trả qua cảm giác thực sự đau đớn – tương tự như khi họ gặp phải cơn đau về thể chất.
Cùng tìm hiểu 6 bí quyết để vượt qua thất tình dưới đây nhé!

6 cách vượt qua thất tình mà bạn nên biết

6 cach vuot qua that tinh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

1. Dừng liên lạc với người cũ

Đây là điều cần thiết nhất để nguôi ngoai những tổn thương. Giữ khoảng cách, không nhắn tin và những cuộc gọi thoại với người cũ, bạn cũng có thể chặn người đó trên các trang mạng xã hội để tránh nhớ lại tháng ngày yêu thương càng khiến bạn đau lòng.

2. Hãy để cảm xúc tự nhiên

Hãy cứ khóc khi bạn muốn, hãy cứ gào lên nếu bạn cần. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã khóc cạn nước mắt và trút bỏ hết những đau thương trong lòng. Sau này, bạn sẽ không phải khóc hay gào lên vì người đó nữa.

3. Đi tìm sự quan tâm giúp đỡ của bạn bè và người thân

Sự quan tâm của bạn bè và người thân là rất quan trọng. Bạn có thể sà vào lòng mẹ mà khóc, đó là nơi an toàn nhất bạn có thể giải tỏa mọi nỗi buồn. Nếu có họ, tâm lý của bạn sẽ khôi phục rất nhanh. Mỗi người khác nhau sẽ phù hợp với phương pháp khác nhau, bạn có thể xem phương pháp nào thích hợp với mình để áp dụng nhé!

Điều bạn nên chú ý là, không nên tìm những phương thức giải sầu như uống rượu, tìm tình yêu mới, bởi điều đó sẽ tạo cho bạn những thói quen không tốt. Chỉ có phương thức mang tính tích cực mới có thể giúp bạn sống tốt hơn. Mọi người đều nói, thời gian là liều thuốc tốt nhất chữa đau khổ. Bạn sẽ điều chỉnh cuộc sống của mình sao cho tốt đẹp hơn, chia tay là tổn thương, là nguy cơ nhưng cũng là cơ hội để bạn trưởng thành và bước vào con đường hạnh phúc.

6 cach vuot qua that tinh 2
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Loading...

4. Trưởng thành hơn nhờ tự kiểm điểm lại mình

Trong tâm trạng buồn bã và mất mát, bạn nên tự kiểm điểm lại chính con người mình, tự hỏi bản thân mình là người như thế nào? Vấn đề là ở đâu? Chia tay là vì bất đồng quan điểm hay vì không biết học cách để hiểu nhau? Từ đó, bạn sẽ cảm thấy mình trưởng thành hơn và tâm lý của bạn sẽ hồi phục nhanh hơn.

6 cách vượt qua thất tình mà bạn nên biết

5. Tạo cho bản thân một cuộc sống phong phú

Bạn hãy sắp xếp lại cuộc sống của mình, làm những điều bạn thích và bạn cảm thấy được thoải mái hơn nhờ được giải tỏa tâm lý. Bạn hãy thử nghĩ xem có những điều gì trước đây bạn muốn làm mà chưa có cơ hội để làm. Bạn hãy thử tham khảo một số phương thức dưới đây nhé!

– Đi du lịch xa nơi bạn có những kỷ niệm buồn bởi nếu bạn cứ ở đó, đau buồn là điều khó tránh khỏi. – Phấn đấu trong học tập và sự nghiệp. Có người nói, đằng sau một người phụ nữ mạnh mẽ là một người đàn ông làm tổn thương cô ấy. Khi không có người yêu, bạn sẽ có cơ hội tập trung vào học tập cũng như công việc của mình.

– Vận động giúp cho con người cảm thấy sảng khoái hơn và bạn sẽ không còn cảm thấy buồn chán. Hơn nữa, nhờ vận động bạn sẽ có một thân hình đẹp.

– Thay đổi ngoại hình của bạn, ví dụ như cắt tóc, làm tóc xoăn, làm mới con người mình sẽ tạo cho bạn những cảm giác mới mẻ.

– Viết nhật ký nếu bạn có sở thích viết lách. Cuốn nhật ký sẽ trở thành “thùng rác” của bạn, chứa đựng tất cả mọi áp lực, nước mắt cũng như muộn phiền của bạn vào đó.

– Hát sẽ giúp cho bạn giải tỏa mọi nỗi buồn. Bạn hãy thử hát thật to xem nhé

6 cach vuot qua that tinh 3
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

6. Chấp nhận

Khi đã kết thúc một mối quan hệ, cũng giống như đã hết duyên hết phận, hãy chấp nhận nó. Bởi có kỳ kèo níu kéo tình cảm sẽ chỉ khiến bạn đau càng thêm đau.

Giận hờn và đau buồn trong tình yêu là những quy luật tự nhiên mà bạn không thể tránh khỏi khi đã yêu, vì vậy đừng nên cố gắng để trốn tránh nó. Thời gian chính là liều thuốc quý giá nhất giúp bạn xóa lành đi vết thương vì vậy đừng bao giờ lãng phí tuổi trẻ chỉ vì phiền muộn và đau đớn cho một tình yêu đã trở thành quá khứ. Hãy dũng cảm đón nhận lấy khó khăn đồng thời sẵn sàng cho việc chấp nhận một tình yêu mới. Hãy tự vạch ra cho mình các kế hoạch trong tương lai để thực hiện và thử thay đổi bản thân, làm mới mình. Tuyệt đối không được tìm cách trả thù hay nói xấu người yêu cũ nhé.
Hi vọng mẹo 6 cách vượt qua thất tình trên đây sẽ phần nào giúp bạn có những suy nghĩ tích cực hơn khi bị rơi vào trạng thái thất tình. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc trong cuộc sống!

Sưu tầm.

Loading...