Làm NemCẩm nang nhà bếp

Cách pha mắm chấm nem thính tưởng khó mà cực đơn giản

Cùng là quán ăn, sao lại có quán đông, quán vắng khách. Không chỉ là cách phục vụ mà còn phụ thuộc vào đồ ăn có ngon hay không nữa. Mẹo nhỏ cho các bạn đó là dù đồ ăn không được ngon cho lắm, nhưng nếu nước chấm ngon sẽ lấn át được nhược điểm này. Để có bát nước chấm ngon không hề đơn giản đâu nhé! Và hầu như món ăn nào cũng cần nước chấm. Tuy nhiên hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn cách pha mắm chấm nem thính phục vụ cho khách yêu nào! Hãy bắt đầu ngay sau đây.

Nguyên liệu cần có pha mắm chấm nem thính cho 4 người ăn

  • Nước mắm: Tùy vào loại nước mắm mà mình sử dụng. Thông thường làm hàng quán thì hay sử dụng nước mắm mặn, các gia đình sử dụng nước mắm nam ngư. Khoảng 2 – 3 thìa nước mắm
  • Đường: 2 thìa
  • Chanh: 2 quả
  • Hạt tiêu, ớt tươi, tỏi

Các bước thực hiện làm mắm chấm nem thính

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi: Nên chọn tỏi ta sẽ thơm hơn, tỏi tàu dễ bóc vỏ nhưng không dậy mùi bằng tỏi ta. Bóc vỏ sau đó băm hạt lựu. Trước khi băm bạn phải đập dập để tỏi thơm và hòa quyện vào nước mắm.

Cách pha mắm chấm nem thính

Để đẹp mắt băm nhỏ đều cho tỏi nổi trên mặt nước chấm tạo màu sắc cho nước chấm

Ớt: Rửa sạch sau đó bỏ hạt vá thái chéo mỏng, cho nước chấm có vị cay. Nếu gia đình có con nhỏ bạn làm bát riêng không cay, còn toàn người lớn có thể cho ớt cay hơn một chút.

Cách pha mắm chấm nem thính

Chanh: Vắt ra bát loại bỏ hạt

Cách pha mắm chấm nem thính cũng phụ thuộc rất nhiều vào nước mắm, nếu nước mắm nguyên chất sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hương vị của cá. Nước chấm sẽ đậm hương vị hơn.

Bước 2: Pha nước chấm

Lấy bát ra, sau đó cho nước sôi để ấm (gấp 5 lần nước mắm), mỳ chính, một chút đường đánh tan lên trước . Sau khi tan, đổ nước mắm vào ngoáy đều. Cuối cùng rắc tỏi, ớt, nước cốt chanh, hạt tiêu vào cho thơm. Nếm thử xem đã đúng khẩu vị của bạn chưa. Có thể điều chỉnh theo ý thích.

Cách pha mắm chấm nem thính

Bước 3: thưởng thức

Như vậy là nước chấm đã hoàn tất. Đối với nước chấm nem thính bạn hòa nhạt để có thể chấm ngập nem. Đây là công thức hòa nước chấm khá đơn giản, ai cũng có thể làm được, phụ thuộc nhiều vào tỉ lệ các thành phần trong đó.

Cách pha mắm chấm nem thính này được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Nước chấm ngon sẽ làm món ăn thêm đúng vị. Có thể sử dụng cách làm này trong các bữa cỗ, ngày tết để món ăn ngon hơn. Chắc chắn mọi người sẽ hài lòng với cách thể hiện của bạn.

Related Articles

Back to top button