Bánh Trung thu

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh trung thu mềm mịn cho bánh nướng

Bánh trung thu là biểu tượng của tết Trung Thu tại Việt Nam. Trong những ngày này, bánh trung thu mới được làm và bán phổ biến khắp nơi trên đất nước. Không chỉ đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, hương vị bánh trung thu cũng có rất nhiều loại, để cho chúng ta chọn lựa đấy. Bạn có biết bánh trung thu muốn ngon lại đẹp mắt thì quan trọng nhất ở khâu nào không? Chính là ở khâu làm vỏ bánh đấy. Bởi lẽ, khi bạn ăn bánh, chúng ta ăn từ vỏ bánh vào, chỉ cần vỏ bánh khô, cứng thì liệu chúng ta còn muốn ăn nữa tiếp phần bên trong không. Dù nhân có thơm ngon nức mũi cỡ nào mà vỏ bánh cùng không được mềm mịn thì món bánh đó không thể thành món bánh ngon được. Vỏ bánh phải mềm, mịn, dẻo, đồng thời phải thơm phức thì dù nhân có đơn giản đi nữa thì cùng đã rất ngon rồi. Vậy ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vỏ bánh trung thu thơm ngon nhất nhé. Bắt đầu thôi.

cách làm vỏ bánh trung thu 1

Làm nước đường làm vỏ bánh

Dù là loại bánh nào thì khi trộn bột làm vỏ bánh cùng đều cần làm nước đường để trộn cùng. Vậy ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu gồm

 • 1kg đường trắng (hoặc 1/2 vàng, 1/2 trắng)
 • 1 lít nước lọc
 • 1 quả chanh bỏ hạt
 • 1/4 quả thơm (dứa)
 • 60gr mạch nha

Cách làm nước đường như sau

cách làm vỏ bánh trung thu 2

Bước 1: Bạn vắt chanh và xay thơm rồi lọc ra lấy phần nước cốt ( Nước cốt chanh sẽ giúp nước đường không bị kết tinh, bạn chú ý nếu cho quá nhiều thì nước đường sẽ bị lên men, đóng bánh sẽ không ngon, còn cho quá ít thì nước đường sẽ bị kết tinh lạo xạo, không dùng được)

Bước 2: Cho nước lọc, nước chanh, nước thơm và đường vào nồi, khuấy đều cho hòa tan hết đường rồi đun sôi hỗn hợp. Khi hỗn hợp sôi, cho mạch nha vào nấu cùng đến khi nước đường sánh.

Lưu ý: Để có một mẻ bánh Trung thu lên màu hoàn hảo, nước đường bạn nên nấu trước khi làm bánh càng lâu càng tốt, nước đường chỉ mới nấu vài ngày đã dùng đóng bánh thì bánh sẽ không mềm, màu nhạt và vỏ sẽ khá khô hơn so với khi bạn nấu trước lâu hơn đấy nhé.

Cách làm vỏ bánh trung thu như sau

Nguyên liệu gồm có

 • 500gr bột mì đa dụng
 • 370gr nước đường
 • 90gr dầu ăn
 • 1/3 muỗng cafe baking soda
 • 2 muỗng canh bơ đậu phụng (Hoặc 2 lòng đỏ trứng gà)
 • 2 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ

Cách làm vỏ bánh trung thu như sau

cách làm vỏ bánh trung thu 3

Bước 1: Trộn đều nước đường, dầu ăn, baking soda, bơ đậu phụng (hoặc lòng đỏ trứng), rượu Mai Quế Lộ thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: Rây bột mì, sau bạn cho vào hỗn hợp trên và trộn để các nguyên liệu quyện vào đều nhau.

Để bột nghỉ trong một lát (nếu dùng bơ đậu phộng thì nghỉ 15 phút, dùng trứng thì nghỉ 30 phút).

Sau khi bột nghỉ, nếu hỗn hợp vẫn nhão thì bạn thêm vào một ít bột khô, tiếp tục trộn và cho bột nghỉ thêm một lúc rồi mới đóng bánh được.

Lời kết

Vậy là bạn đã có một lớp nhân mịn màng để có thể làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon rồi. Với cách làm vỏ bánh trung thu mình vừa chia sẻ tới các bạn chắc chắn rằng sẽ cho bạn những chiếc bánh thơm ngon đẹp mắt nhất. Chúc các bạn thành công.

Related Articles

Back to top button