Món ngon mỗi ngày

Cách làm nem chua ngon tại nhà ai cũng thành công

Tôi đã từng thưởng thức rất nhiều nem chua từ Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh  nhưng không ở đâu để lại ấn tượng và hương vị đặc biệt như Thanh Hóa. Chính vì vậy, tôi đã đến tận nơi để học cách làm từ những người dân ở đây. Quả thực rất đơn giản và tôi đã thành công. Hôm nay sẽ là những kinh nghiệm về cách làm nem chua ngon tại nhàEmvaobep muốn chia sẻ với các bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem chua tại nhà

  • Thịt lợn: Chọn thịt lợn nạc vai hay chân giò là ngon nhất. Mua thịt ở quán lợn sạch hay địa điểm tin cậy để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Bì lợn: Chọn phần trên đầu có lẫn một chút mỡ ăn sẽ ngậy và dày hơn. Tuy nhiên chọn nhiều mỡ quá sẽ không ngon.
  • Gạo hay thính mua sẵn
  • Bột canh, mỳ chính, đường, hạt tiêu
  • Ớt, tỏi
  • Lá chuối, nilon, dây chun
  • Bột năng

Các bước tiến hành làm nem chua tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn: Rửa sạch, sau đó để khô mang băm nhỏ, nhớ là không được băm nhuyễn.

Cách làm nem chua ngon tại nhà

Bì lợn: Dùng giấm mà muối loại bỏ mùi hôi của bì, sau đó cạo sạch lông đem luộc qua. Sau đó vớt bì để khô rồi thái thành sợi mỏng.

Gạo: Đem vo sạch rồi ngâm 30 phút, sau đó để ráo nước, đem rang vàng lên. Khi gạo vàng có mùi thơm là được. Tắt bếp và đem xay nhỏ mịn. Như vậy tạo thành thính.

Cách làm nem chua ngon tại nhà

Ớt: thái miếng nhỏ

Tỏi: Đập dập, thái hạt lựu

Cách làm nem chua ngon tại nhà không khó phải không nào? Chỉ còn một công đoạn nữa là nem chua đã hoàn tất. Hãy cùng tôi thực hiện nốt phần việc đơn giản còn lại nào.

Bước 2: Bó nem

Dùng một cái âu lớn đổ thịt,bì lợn, bột canh, mỳ chính, hạt tiêu, ớt, tỏi, bột năng vào trộn đều lên. Sau đó hỗn hợp ngấm gia vị bạn dùng gang tay chia vào các miếng nhỏ dài 7 cm và to bằng ngón cái. Trong cùng ta dùng nilong quấn lại trước, ngoài cùng là mấy lớp lá chuối và dùng dây chun buộc lại.

Cách làm nem chua ngon tại nhà

Bước 3: hoàn thành và thưởng thức

Để nơi thoáng mát từ 3 – 5 ngày là nem chín có thể ăn được. Không được để lâu quá nem bị hỏng và ăn sẽ bị đau bụng.

Ngoài việc phải chờ đợi ship về tận nhà món nem chua từ Thanh Hóa thì giờ đây bạn chỉ phải ngồi đợi thành quả mình làm ra. Thật hồi hộp và hạnh phúc phải không nào? Kết quả là món nem mình thích ngay tại nhà mà không cần đi đâu mua nữa.

Cách làm nem chua ngon tại nhà

Cách làm nem chua ngon tại nhà đã được chia sẻ đầy đủ. Hy vọng là các mẹ đã tự tay làm những món ăn này cho gia đình và những người thân xung quanh mình. Chia sẻ thông tin hữu ích này để mọi người cùng làm và thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button