Cách làm nem chua không cần bột làm nem mà vẫn dậy hương đặc trưng

Trong cách làm nem chua thông thường, bạn sẽ cần sử dụng đến gói gia vị chuyên dùng để làm nem chua. Gói gia vị này có tác dụng tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có điều kiện tìm mua, chính vì vậy, emvaobep sẽ chia sẻ về cách làm nem chua không cần bột làm nem luôn nhé. Với cách làm đơn giản này, bạn vừa có thể nhanh chóng tự làm nem chua chiêu đãi cả nhà, vừa không phải vất vả ‘ngược xuôi’ tìm mua gói gia vị đâu đấy. Vậy, hãy thử sức ngay cùng với chúng tôi nhé!

Loading...
Cách làm nem chua không cần bột làm nem 1
Cách làm nem chua không cần bột làm nem

Nguyên liệu cần có để làm nem chua không cần gói bột

 • Thịt nạc vai: 500 gr
 • Bì lợn: 300 gr
 • Muối: 10 gr
 • Mì chính: 1 thìa cà phê
 • Nước mắm: 1 thìa cà phê
 • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
 • Ớt sừng: 1 quả
 • Tỏi: 3 củ
 • Đường phèn tán nhuyễn: 1 thìa cà phê
 • Thính gạo: 30 gr
 • Lá đinh lăng: 1 nắm nhỏ
 • Lá chuối, màng bọc thực phẩm

Cách làm nem chua không cần bột làm nem tại nhà

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Với thịt nạc vai, sau khi mua về, bạn làm và rửa sạch. Sau đó, bạn đợi cho thịt thật ráo nước, hoặc dùng một chiếc khăn sạch thấm khô rồi thái thành những miếng nhỏ và cho vào cối xay nhuyễn.

Cách làm nem chua không cần bột làm nem 2

Với bì lợn, sau khi làm sạch, xát muối để khử mùi hôi thì bạn cho vào nồi để luộn chín. Luộc xong, bạn đợi cho bì lợn thật nguội và thật khô rồi mới thái sợi thật nhỏ.

Loading...

Với lá đinh lăng, bạn rửa sạch, để ra rổ cho thật ráo nước. Còn với lá chuối, bạn hơ qua lửa rồi dùng khăn sạch để lau.

Với tỏi, bạn bóc sạch vỏ, rửa qua rồi chia làm hai phần. Một phần bạn băm nhuyễn, phần còn lại bạn thái lát mỏng. Ớt thì bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi cũng thành những lát mỏng như tỏi.

Bước 2: Trộn hỗn hợp làm nem chua

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu như ở bước 1, bạn chuẩn bị tiếp một chiếc bát tô to. Sau đó, bạn cho vào bát tô toàn bộ thịt xay, bì lợn cùng với các loại gia vị như muối, mì chính, mắm, tiêu, đường phèn tán nhuyễn, tỏi băm nhỏ và thính gạo. Xong xuôi, bạn trộn hỗn hợp sao cho thật đều lên rồi ủ trong khoảng 15 phút để hỗn hợp quyện đều và ngấm gia vị.

Cách làm nem chua không cần bột làm nem 3

Bước 3: Tiến hành cuộn nem chua

Sau khi ủ, bạn dùng thìa đánh hỗn hợp làm nem lại một lần nữa cho thật đều. Tiếp đến, bạn trải màng bọc thực phẩm ra, xếp lên vài lát tỏi, ớt và lá đinh lăng rồi cho một ít hỗn hợp nem vào. Xong xuôi, bạn nhẹ nhàng cuốn nem chua lại thành hình thù mà bạn mong muốn, có thể là hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, hình tam giác hay dạng thanh dài truyền thống. Cuối cùng, bạn bọc lá chuối ra bên ngoài.

Cách làm nem chua không cần bột làm nem 4

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nem chua không cần bột làm nem rồi đấy. Với cách làm đơn giản này, bạn chỉ cần đợi sau 5 – 7 ngày là đã có thể thưởng thức thành phẩm của mình. Mặc dù không có gói bột làm nem nhưng những chiếc nem chua của bạn cũng không kém phần thơm ngon và dậy lên hương vị đặc trưng đâu nhé. Chúc bạn thành công!

Loading...