Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Thực hiện dễ dàng với cách làm mứt cà chua bi khô siêu dễ này

Cà chua bi là một loại nguyên liệu thường hay được sử dụng để chế biến mứt trong mỗi độ Tết đến xuân về. Cà chua không chỉ có màu đỏ hấp dẫn và phù hợp với không khí Tết mà còn có rất nhiều giá trị dinh dưỡng nữa, đặc biệt tốt cho ‘công cuộc’ làm đẹp cho chị em phụ nữ. Ngay sau đây, hãy cùng emvaobep trải nghiệm những giây phút vào bếp tuyệt vời với cách làm mứt cà chua bi khô siêu dễ này nhé. Chắc chắn rằng ai trong gia đình bạn sau khi thưởng thức món mứt này cũng sẽ trầm trồ khen ngon đấy.

Thực hiện dễ dàng với cách làm mứt cà chua bi khô siêu dễ này 1

Giờ thì chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện nay thôi nào!

Nguyên liệu dùng để làm mứt cà chua bi khô

  • Cà chua bi: 1 kg
  • Đường trắng: 350 gr
  • Nước cốt chanh: 15 ml
  • Muối: 30 gr
  • Vôi tôi: 20 gr
  • Dụng cụ: bát tô, bát con, dao, đĩa, thìa, rổ, que nhỏ, nồi, chảo, hũ thủy tinh sạch có nắp đậy kín.

Cách làm mứt cà chua bi khô siêu dễ tại nhà

Bước 1: Sơ chế cà chua bi

Cà chua bi sau khi mua về thì bạn cần ngâm rửa sạch sẽ rồi dùng một chiếc que nhỏ để châm lỗ trên từng quả một. Tiếp đến, bạn hòa tan một chút muối trong khoảng 2 lít nước sạch rồi dùng nước muối loãng này để ngâm cà chua trong khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn vớt cà chua ra rổ cho ráo nước.

Thực hiện dễ dàng với cách làm mứt cà chua bi khô siêu dễ này 2

Bước 2: Ngâm cà chua trong nước vôi trong

Bạn hòa tan 20 gr vôi tôi trong khoảng 2 lít nước, đợi lắng xuống thì chắt lấy phần nước vôi trong ở bên trên. Dùng nước vôi trong này tiếp tục ngâm cà chua thêm khoảng 6 – 8 tiếng đồng hồ nữa. Ngâm xong thì bạn vớt cà chua ra rổ, xả rửa kỹ càng với nước sạch để khử hết mùi vôi đi nhé.

Bước 3: Ngâm cà chua với đường

Bạn cho toàn bộ cà chua bi vào một chiếc âu lớn, thêm đường vào, xóc đều lên rồi để như thế khoảng 2 tiếng đến khi đường tan chảy hết là được.

Bước 4: Sên mứt cà chua bi

Bạn bắc một chiếc chảo lớn lên bếp, đổ hỗn hợp cà chua đường đã ngâm vào chảo. Lúc đầu, bạn sên mứt trên mức lửa to khoảng 15 phút, thêm nước cốt chanh vào chảo, đảo nhẹ nhàng. Sau đó, bạn hạ nhỏ lửa xuống, sên mứt liu riu, vừa sên vừa đảo đều nhẹ nhàng đến khi nước đường cạn, đường bắt đầu kết tinh trắng và bám đều xung quanh từng quả cà chua thì tắt bếp.

Thực hiện dễ dàng với cách làm mứt cà chua bi khô siêu dễ này 3

Bước 5: Phơi khô mứt cà chua bi

Sau khi sên xong, bạn đổ mứt cà chua ra rổ, có thể phơi nắng trong khoảng 3 giờ hoặc sấy khô cũng được. Thành phẩm cuối cùng là những quả mứt cà chua bi khô, bóng, trong và có màu đỏ tươi tắn. Lúc này, bạn chỉ việc cho mứt vào hũ thủy tinh để bảo quản ăn dần.

Thực hiện dễ dàng với cách làm mứt cà chua bi khô siêu dễ này 4

Chúc bạn thành công với cách làm mứt cà chua bi khô siêu đơn giản này, và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình cùng với emvaobep nữa nhé!

Related Articles

Back to top button