Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem ốc quế tại nhà ngon tuyệt cú mèo

Hôm nay là ngày đầu tiên của kì nghỉ hè 2 tháng của mình, kì nghỉ hè của bạn thế nào? Nóng thế này làm mình chỉ muốn ăn thật nhiều thật nhiều kem. Bạn đã bao giờ thử tự làm kem tại nhà chưa, hôm nay cùng Emvaobep thử cách làm kem ốc quế tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm kem ốc quế

  • 200 ml sữa tươi không đường
  • 250 ml whipping cream
  • 2 ống vani
  • 150g đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • Vỏ kem ốc quế

Cách làm kem ốc quế tại nhà

Thật ra cách làm kem ốc quế vẫn giống như cách làm kem bình thường nhưng chỉ có điều sau khi làm kem xong thì ta sẽ cho kem vào vỏ kem thôi.

Bước 1:

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch, đặt lên bếp, cho sữa tươi và đường vào đun với lửa nhỏ. Dùng đũa khuấy cho đường tan hết thì cho bột vani vào và khuấy đều, đun đến khi sữa nóng già là được, có hơi sủi bọt lăn tăn, không nên đun sữa sôi.

cách làm kem ốc quế tại nhà 1

Bước 2:

Đổ kem tươi whipping cream ra tô, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông xốp lên.
Có một mẹo nhỏ giúp bạn đánh kem tươi thành công hơn đó là: Trước khi đánh kem, bạn đổ kem tươi ra tô và để 2 que đánh trứng vào đó, sau đó cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong khoảng 5 phút. Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh trứng lên thấy ngọn kem không đổ xuống là được.

cách làm kem ốc quế tại nhà 2

Bước 3:

Đổ hỗn hợp kem tươi vào nồi sữa vừa đun rồi dùng thìa quyền đều, nhẹ nhàng theo 1 chiều nhất định. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn.

cách làm kem ốc quế tại nhà 3

Khi hỗn hợp nguội hẳn thì cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem. Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng là kem đông. Đem kem ra, múc kem cho vào vỏ kem, và giờ là ta đã có kem ốc quế rồi.

cách làm kem ốc quế tại nhà 4

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu xong cách làm kem ốc quế tại nhà, khá đơn giản và dễ làm đúng không nào. À, về vỏ kem thì bạn có thể mua ở siêu thị, hay các cửa hàng tạp hóa mình thấy có bán nhiều lắm. Chúc bạn làm được nhiều kem ngon nhé!

Related Articles

Back to top button