Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem khoai lang đơn giản tại nhà

Nói đến khoai lang là mình lại nhớ đến tuổi thơ dữ dội của mình, số là hồi bé nhà mình trồng nhiều khoai lang lắm, mỗi vui thu hoạch là hàng xe bò luôn ( mình không biết bạn có biết cái xe đó không nữa hì). Một số món ăn ngon kinh điển từ khoai lang mà chắc các bạn ai cũng biết như bánh khoai, khoai lang kén, khoai lang chiên, khoang lang lắc…Vậy còn kem thì sao, bạn nghĩ sao về việc làm kem từ khoai lang. Thử ngay cách làm kem khoai lang do Emvaobep chia sẻ nhé!

Nguyên liệu làm kem

  • Khoai lang tím: 200g
  • Whhipping cream: 200ml
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Đường kính trắng: 100g
  • 2 ống vani ( hoặc 1 thìa cafe tinh chất vani)

Cách làm kem khoai lang:

Bước 1:

Khoai để cả vỏ rửa sạch.
Hấp chín khoai. Nếu không có dụng cụ hấp thì bạn cho ít nước vào và luộc chín khoai là được, nhưng luộc thì khoai sẽ nhạt hơn chút so với hấp.
Sau khi khoai chín, bóc vỏ khoai rồi dùng thìa nghiền nhuyễn khoai ra.

cách làm kem khoai lang 1

Bước 2:

Cho sữa tươi không đường vào hỗn hợp khoai lang đã nghiền nhuyễn phía trên trộn đều.

cách làm kem khoai lang 2

Bước 3:

Lấy một tô sạch, cho đường, vani, kem sữa tươi (Whipping cream) vào, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp.

cách làm kem khoai lang 3

Bước 4:

Sau đó trộn nhẹ nhàng và đều tay hỗn hợp khoai lang tím ở bước 2 với hỗn hợp kem sữa tươi vừa đánh bông ở bước 3 lại với nhau.
Cho hỗn hợp vào hộp có nắp và để vào ngăn đá tủ lạnh để làm đông kem. Để tạo cho kem có độ xốp và mềm thì trong thời gian đầu cho kem vào tủ lạnh cứ 30 phút lại dùng thìa đảo đều lại hỗn hợp. Làm như vậy khoảng 3 lần, sau đó để yên cho kem đông. Sau khoảng 4 đến 5 tiếng kem đông là bạn có thể lấy ra để thưởng thức được rồi.

cách làm kem khoai lang 4

Vậy là bạn đã biết làm kem khoai lang như thế nào rồi nhé. Kem khoai lang có màu tím bắt mắt, hương vị cũng rất ngon, đây là một công thức làm kem rất nên thử làm. Mong rằng chia sẻ về cách làm kem khoai lang của Emvaobep sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn làm được nhiều kem ngon!

Related Articles

Back to top button