Món ngon mỗi ngày

Cách làm bắp cải xào trứng thơm ngon hấp dẫn cho bạn

Trứng là một trong 4 nhóm thực phẩm được nhắc đến đầu tiên khi nói đến nói thực phẩm cung cấp protein gồm thịt cá trứng và sữa. Trứng có rất nhiều cách chế biến khác nhau, trứng luộc, trứng nấu canh cà chua, trứng nấu canh rau dưa, trứng nấu canh măng chua, trứng hấp, trứng rán, trứng cuộn… vân vân vân và vân vân vân. Nói chung mình không thể kể hết các món từ trứng được, nhưng hôm nay mình muốn nói đến các món trứng xào với rau củ như trứng xào rau dưa, trứng xào su su, bắp cải xào trứng…Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bắp cải xào trứng nhé.

Nguyên liệu làm bắp cải xào trứng:

  • 1 cái bắp cải nhỏ
  • 2 quả trứng
  • gia vị: mắm, muối, mì chính, dầu ăn hoặc mỡ heo

Cách làm bắp cải xào trứng:

Bước 1: Chuẩn bị

Bắp cải thì tùy lượng người mà ta sẽ thay đổi lượng bắp cải đem xào cho phù hợp. Hôm nay mình sẽ nấu cho 4 người ăn, mình chọn 1 cái bắp còn khá non và nhỏ. Nếu cái to thì có thể lấy 1/2 cái là được rồi.

cách làm bắp cải xào trứng 1
Bắp cải bỏ các lá già bên ngoài đi, rửa sạch với nước. Nếu là bắp cải mua ở chợ thì để yên tâm hơn bạn nên ngâm qua với nước muối loãng khoảng 15 đến 20 phút rồi rửa lại với nước sạch.
Bổ đôi bắp cải, rồi thái sợi nhỏ vừa, các sợi nhỏ gần bằng 1cm.

cách làm bắp cải xào trứng 2
Trứng thì đập ra bát rồi đánh tan, bạn có thể dùng đũa hoặc dùng que đánh trứng càng tốt.

Bước 2: Chế biến

Ta cần một chiếc chảo chống dính sạch, hôm nay mình sẽ nấu bằng bếp gas.
Bật bếp, cho chảo lên, nếu trong chảo có nước thì đun cho hơi nước bay hết đi rồi đổ dầu ăn hoặc mỡ heo xuống, cho toàn bộ bắp cải xuống xào, nêm muối, mì chính.
Vừa xào vừa đảo đều cho đến khi bắp cải chín thì đổ trứng xuống, đổ trứng xung quanh sao cho trứng và bắp cải khá đều nhau. Xào tiếp cho trứng chín là được.

cách làm bắp cải xào trứng 3

Lời kết:

Cách làm bắp cải xào trứng không hề khó chút nào đúng không. Với cách làm tương tự bạn có thể làm các món trứng xào rau củ khác như trứng xào su su ( su su nạo sợi, cho su su lên xào chín thì đổ trứng xuống xào tương tự như bắp cải), trứng xào rau dưa ( cho rau dưa lên xào chín thì đổ trứng xuống xào chín là được). Mong rằng chia sẻ của Em vào bếp về các món trứng xào rau củ hôm nay và cụ thể nhất là món bắp cải xào trứng sẽ hữu ích với bạn. Chắc chắn là có những món từ trứng ngon khác mà mình chưa nói đến, nếu bạn muốn chia sẻ món ngon nào hay bất cứ điều gì liên quan đến bếp núc thì hãy comment xuống phía dưới nhé.

Related Articles

Back to top button