Món GàMón ngon mỗi ngày

Cùng tìm hiểu xem thuốc Bắc hầm gà gồm những gì?

Văn hóa ẩm thực với một thế giới nguyên liệu phong phú vô cùng, nếu như bữa ăn nào cũng chế biến các món ăn từ nguyên liệu thịt lợn thì thật nhàm chán đúng không nào ? Để có thể chế biến được một món ăn ngon thì các bạn cần phải xem món đó cần chuẩn bị những nguyên liệu nào và cách thức chế biến ra sao. Hôm nay, đến với em vào bếp các bạn sẽ học thêm được một món ăn gà hầm thuốc Bắc. Vậy thuốc Bắc hầm gà gồm những gì không để các bạn đợi lâu nữa bây giờ hãy vào bếp theo dõi và làm cùng mình nhé !

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thuốc Bắc hầm gà:

  •  500g thịt gà
  •  1 gói gia vị hầm gà
  •  1 nắm ngải cứu
  •  Gia vị theo khẩu vị.

Thuốc Bắc hầm gà gồm những gì

Chi tiết cách làm thuốc Bắc hầm gà :

Bước 1:

– Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch dưới vòi nước chảy. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị bạn nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.

-Thịt gà bạn có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Nhà mình thích ăn gà tre bởi gà không quá nhỏ như gà ác, thịt lại chắc và ngọt hơn.

-Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

Bước 2:

-Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch.

-Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

Bước 3:

-Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút thôi nhé!

-Gà hầm mềm lấy ra dùng nóng với bánh mỳ hoặc có thể nhâm nhi với bia.

Thuốc Bắc hầm gà gồm những gì

Lời kết:

Như vậy, với sự giới thiệu của mình bên trên chắc hẳn các bạn đã biết món thuốc Bắc hầm gà gồm những gì đúng không nào ? Còn đợi chờ gì nữa, hãy vào căn bếp xinh xắn của mình để chế biến món thịt gà hầm thuốc bắc thôi nào. Vào dịp cuối tuần này, hãy dành chút thời gian để chế biến món ăn này nhé, với màu sắc lạ mắt, hương vị đậm đà đặc biệt hơn nữa là rất có lợi cho sức khỏe để cho mọi người trong gia đình bạn cùng thưởng thức nhé! Mình đảm bảo rằng mọi người sẽ khen tay nghề nấu ăn của các bạn xuất sắc đấy. Và đừng quên cùng mình chia sẻ cách nấu món thịt gà hầm thuốc Bắc đến với mọi người nhá! Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Related Articles

Back to top button