Món ngon mỗi ngày

Tổng hợp các cách xào rau bắp cải ngon nhất

Từ hồi bé mình luôn thích sau này nếu có nhà riêng mình sẽ làm một vườn rau nhỏ nhỏ. Một vườn rau nhỏ để trồng đủ các loại rau mà mình thích cho cả gia đình ăn để chạy trốn khỏi thế giới thực phẩm đầy hóa chất này. Mùa hè mình sẽ trồng rau muống, rau ngót, rau mùng tươi… mùa đông trồng rau bắp cải, rau cải các loại, súp lơ, củ cải, cần tây, hành, tỏi…Không biết khi nào giấc mơ của mình mới thành hiện thực nữa nhưng mình cần tính bước tiếp theo cái đã. Mình sẽ làm món gì với những loại rau ấy nhỉ, chúng ta cùng tính cách chế biến bắp cải trước nhé. Hôm nay mình sẽ tổng hợp những cách xào rau bắp cải ngon nhất để khi muốn xào bắp cải bạn sẽ tha hồ lựa chọn.

Cách xào rau bắp cải ngon nhất:

1. Bắp cải xào cô đơn

Gọi là cô đơn vì mình chỉ xào bắp cải không thôi, chỉ xào không thôi là cũng rất ngon rồi hehe. Cô đơn nhưng rất quyến rũ.

Nguyên liệu: 1 cái bắp cải, gia vị: muối, mì chính, dầu ăn hoặc mỡ heo.

Cách chế biến:
Bắp cải rửa sạch, thái sợi nhỏ vừa. Cho chảo lên, thêm mỡ heo vào rồi cho bắp cải xuống đảo đều, nêm muối, mì chính vừa miệng là được. Món này thích hợp làm món phụ trong các bữa ăn hàng ngày cung cấp chất xơ cho bạn.

cách xào rau bắp cải ngon nhất 1

2. Bắp cải xào cà chua

Nguyên liệu: 1 cái bắp cải nhỏ, 2 quả cà chua, vài cây hành lá, gia vị.

Cách chế biến:
Bắp cải cũng rửa sạch, thái sợi nhỏ vừa, khoảng tầm 1cm. Cà chua rửa sạch, thái lát ngang. Hành lá bỏ rễ rồi rửa sạch, phần đầu hành đập dập rồi băm nhỏ, phần lá hành thái nhỏ.
Phi thơm đầu hành rồi cho bắp cải và cà chua xuống xào cùng một lúc, nêm mắm muối mì chính cho vừa, xào chín thì cho hành lá xuống.

cách xào rau bắp cải ngon nhất 2

3. Bắp cải xào thịt

Nguyên liệu: 1 cái bắp cải nhỏ, 300g thịt ba chỉ, gia vị: mắm muối mì chính dầu ăn.

Cách chế biến:
Bắp cải rửa sạch thái sợi. Thịt ba chỉ thái miếng mỏng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ.
Cho thịt ba chỉ lên xào chín trước rồi cho bắp cải xuống xào, nêm gia vị mắm muối mì chính cho vừa miệng, xào chín thì cho hành xuống là được.

cách xào rau bắp cải ngon nhất 3

Trên là những cách xào rau bắp cải ngon nhất mà mình biết, toàn là những món mình thích nhất và hay làm nhất từ bắp cải luôn. Mong rằng thông tin mình chia sẻ sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn những cách xào bắp cải khác thì hãy chia sẻ với mình nhé. Chúc bạn làm được món bắp cải xào ngon như ý.

Related Articles

Back to top button