Cá khoMón ngon mỗi ngày

Cách chế biến cá kho làng Vũ Đại đơn giản mà vẫn đảm bảo độ thơm ngon

Món cá kho làng Vũ Đại đã nổi tiếng từ rất lâu đời nay ở nước ta, đã được đi vào văn học của nước ta càng thể hiện sự độc đáo của món ăn. Đã qua nhiều năm tháng, cách nấu món cá kho làng vũ đại vẫn còn giữ nguyên giá trị và làm nức lòng mỗi du khách khi đến đất Hà Nam. Vì thế hôm nay emvaobep sẽ chia sẻ cách chế biến cá kho làng Vũ Đại ngon nhất, để các bạn tham khảo.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để làm món cá kho

  • Riềng, Gừng
  • Nước dừa tươi
  • Hành,tỏi
  • Nước mắm cùng hạt nêm

Chi tiết cách chế biến cá kho làng Vũ Đại

Bước 1: Sơ chế cá

Chọn cá để kho, bạn cần chọn loại cá trắm đen được nuôi bằng cỏ với khối lượng khoảng 1-1.5kg với khối lượng này khi làm bạn kho cá sẽ thơm và không bị nát.Với nhiều loại cá không có chất lượng đảm bao vì thế bạn cần lựa chọn mua ở những nơi uy tín ,tránh mua phải cá công nghiệp.

cách chế biến cá kho làng Vũ Đại

Sau khi mua cá về,bạn dùng dao sắc làm sạch vảy cá và bóc sạch mang cá.Rồi đem rửa sạch dùng dao mổ bụng cá lấy hết ruột ra,trong quá trình mổ bụng cá cần phải làm thật khéo léo tránh để vỡ mật,vì khi cá bị vỡ mật thịt cá sẽ bị đắng

Cá đã được làm sạch bạn hãy cắt khúc với độ dày khoảng 3-4cm để khi kho cá sẽ không bị nát,và đem cá đã cắt khúc ướp với riềng đập nhỏ,hành băm,nước mắm cùng tiêu .

Bước 2:Tiến hành kho cá

Với cách chế biến cá kho làng vũ đại bạn phải chuẩn bị một chiếc niêu đất,Bạn nên chọn mua chiếu niêu có xuât xứ ở làng làm niêu truyền thống ở nghệ an , những chiếu niêu ở đây rất bền và khi kho cá hương vị rất đặc chưng.

cách chế biến cá kho làng Vũ Đại

Bạn hãycho một lớp gừng,sả và riềng ở dưới đáy nồi để cá khi đun không bị cháy , rồi cho một lớp cá vào và lại phủ một lớp gia vị nên. Sau khi cho cá và gia vị vào nồi hết hãy cho khoảng 350ml nước dừa tươi vào nồi và cho lên bếp củi và đun ,bạn đun khoảng 30 phút và hãy nhớ bạn đầu hãy cho lửa cháy to đến khi nồi cá sôi thì hãm lửa để lửa cháy âm ỉ.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức món cá của bạn

Với nồi cá kho làng vũ đại vẫn giữ được nhưng hương vị thơm ngon tự nhiên của cá cùng với hương thơm đặc chưng của các gia vị riềng và gừng trong hương thơm thanh mát của nước dừa. Bạn hãy thưởng món cá kho ngon tuyệt vời của mình thôi nào.

cách chế biến cá kho làng Vũ Đại

Với cách chế biến cá kho làng Vũ Đại đơn giản mà emvaobep vừa giới thiệu sẽ giúp các bạn làm ra những nồi cá kho ngon đúng vị nhất. Hi vọng đây sẽ là món ăn được yêu thích trong mỗi bữa cơm của gia đình bạn

Related Articles

Back to top button